Yếu tố làm cản trở con đường trở thành triệu phú của bản

Kiếm tiền từ một công việc bạn không thích không quá khó nhưng làm giàu được lại là cả một vấn đề lớn. Phải có niềm đam mê và năng lượng để thành nhưng một công việc không thích lại không mang đến cho bạn 2 yếu tố trên. Bạn phải thích những gì mình đang làm, nếu không, bạn sẽ có một quãng thời gian khá khó khăn trên con đường trở thành .

Ít kiến thức, không tự tin vào bản thân, thiếu đam mê hoặc liều lĩnh cũng đều là những yếu tố cản trở con đường làm giàu của bạn.

11. Sợ rủi ro khi đầu tư

Để làm khối tiền phát triển, bạn cần phải dám đương đầu với rủi ro nhưng thực tế đa số chúng ta lại sợ nó. Bạn chỉ nắm giữ số tiền của mình từ năm này qua năm khác và lạm phát làm giá trị khối tài sản này suy giảm. Điều này không có nghĩa chúng ta phải nhảy vào thị trường, tìm kiếm những khoản đầu tư rủi ro cao để sinh lời lớn. Vấn đề ở đây là bạn phải có cái nhìn dài hạn và tính toán để hạn chế rủi ro đó. Bỏ tiền vào tài khoản ngân hàng sau 30 năm bạn sẽ có đủ số mình cần khi nghỉ hưu, còn mang đi đầu tư có thể sẽ trở thành triệu phú.

12. Không hiểu lãi kép là gì

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

thi truong lao dong (52)

Một trong những yếu tố mạnh nhất tạo ra tài sản chính là lãi kép. Lãi kép là số tiền lãi không chỉ tính trên số tiền gốc mà còn tính trên số tiền lãi do số tiền gốc sinh ra. Nó chính là lãi tính trên lãi, hay còn gọi là ghép lãi (compounding). Do đó, một khoản tiền nhỏ cũng có thể trở nên lớn hơn nếu được gửi tiết kiệm đúng lúc.

13. Không đầu tư vào bản thân

Nếu cho rằng đầu tư vào bản thân hoàn toàn không cần thiết thì bạn đã sai và sẽ rất khó trở thành triệu phú. Bạn chọn dành một khoảng thời gian dài để làm ở một vị trí, một công ty hay muốn thể hiện giá trị bản thân để được thăng chức? Điều này đặc biệt đúng hơn vào thời điểm hiện nay, khi công nghệ đang thay đổi liên tục. Bạn nên làm cho mình tốt hơn, tham gia những khóa học liên quan đến lĩnh vực công việc và thể hiện giá trị bản thân không chỉ với công ty hiện tại mà còn với các công ty khác cùng lĩnh vực. Đầu tư vào kiến thức không tạo ra tài sản ngay nhưng đó là chìa khóa để bạn thành công trên con đường làm giàu về sau.

14. Chỉ có một nguồn thu nhập

Trong thời đại này, nếu chỉ dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất, bạn sẽ khó trở thành triệu phú hơn rất nhiều. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn rất nhiều khi những việc không may xảy ra như bị mất việc. Thay vì bòn rút tiền tiết kiệm để tồn tại trong thời gian tìm việc mới, bạn vẫn có đủ thu nhập phục vụ cho cuộc sống của mình.

15. Không tận dụng hết lợi thế của thẻ tín dụng

Đối với một số người, thẻ tín dụng được coi như sản phẩm “tà ác”, dễ dàng làm tổn thương tình hình tài chính của họ. Tuy nhiên, chúng chỉ là công cụ tài chính và hiệu quả sử dụng phụ thuộc vào người sở hữu nó. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng và không thanh toán hết toàn bộ số tiền hàng tháng, chúng sẽ là vật cản con đường làm giàu. Ngược lại, thẻ tín dụng có những ưu đãi riêng giúp người sử dụng thu được thêm lợi ích tài chính nếu họ chấp hành tốt các điều khoản.

16. Thiếu kiên nhẫn

Trở thành triệu phú cần một khoảng thời gian nhất định, thường khá dài, đồng nghĩa với việc bạn phải kiên nhẫn. Nếu thiếu kiên nhẫn và muốn được như triệu phú ngay, bạn chỉ tự chôn mình dưới nợ nần chồng chất. Hãy thực hiện  “chậm mà chắc”, đó chính là phép màu giúp tạo ra cơ hội lớn hơn để tận hưởng cuộc sống của một triệu phú.

17. Không thiết mục tiêu tài chính

Có một câu ngạn ngữ mang nội dung bạn sẽ không biết mình đi về đâu nếu không có đích đến rõ ràng. Do đó, để thành triệu phú, bạn cần phải tạo ra một kế hoạch về mức độ giàu có mong muốn và thời gian để thực hiện điều đó. Bằng cách này, bạn sẽ đặt bản thân mình vào một vị trí tốt nhất cho chuyến hành trình triệu phú và mang lại nhiều cơ hội thành công hơn là không có kế hoạch gì cả.

18. Không chuẩn bị cho tình huống xấu

Cuộc sống luôn có những rắc rối bất ngờ xảy đến và bạn phải chuẩn bị cẩn thận. Đó chính là lý do bảo hiểm tồn tại. Sử dụng gói bảo hiểm thích hợp sẽ đảm bảo bạn không lãng phí của cải đã tạo ra khi gặp rủi ro. Đó chính là hành động thích hợp và cần thiết nếu bạn không muốn toàn bộ tài sản của mình bốc hơi chỉ trong một thời gian ngắn.

19. Thử làm giàu nhanh chóng

Nếu bạn thuộc tuýp người thiếu kiên nhẫn, muốn tăng giá trị tài sản càng nhanh càng tốt thì cơ hội thành công gần như không có. Tạo ra của cải cần thời gian nhưng vẫn có những người hứa hẹn, mang lại cho bạn một giấc mơ triệu phú nhanh chóng. Có thể đúng với họ, còn bạn thì không. Rủi ro trong trường hợp này rất lớn. Điển hình nhất chính là chơi xổ số. Lượng người bỗng chốc trở thành triệu phú ít hơn rất nhiều so với những ai cạn tiền vì trò chơi may mắn này.

20. Đầu tư vào những thứ không nắm bắt đầy đủ

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Không có cách nào làm mất tiền nhanh hơn đầu tư vào những thứ bạn mù tịt. Khi không hiểu hoạt động đầu tư đó như thế nào, bạn không thể xác định được rủi ro có thể xảy đến. Đây chính là cơ hội trời cho đối với những người am hiểu và muốn kiếm lời từ bạn. Do đó, hãy nắm chắc vấn đề mình đang theo đuổi để trở thành triệu phú một cách khôn ngoan.

21. Bỏ qua tình hình tài chính của bản thân

Có nhiều người muốn tài chính của mình đù để chăm sóc bản thân nhưng thái độ bạn đặt vào đó có thể biến nó thành một mớ hỗn độn. Khi tình hình tài chính cơ bản này tốt, đồng nghĩa với việc bạn có một hậu phương vững chắc trên con đường tham gia vào tầng lớp triệu phú.

22. Quá quan trọng hóa bề ngoài của phương tiện đi lại

Ít ai để ý rằng chiếc xe họ sử dụng đang mất dần giá trị qua thời gian. Đó cũng là một khoản đầu tư và có vẻ thường bị lỗi thời do sự phát triển của công nghệ. Một chiếc xe hơi chỉ thực sự hữu ích nếu nó đáp ứng được vừa đủ nhu cầu của người sử dụng. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể mua cho mình những mẫu mã mới nhất để thể hiện với xung quanh nhưng con đường triệu phú đã nhỏ hơn rất nhiều.

23. Không thích những gì bản thân đang làm

Kiếm tiền từ một công việc bạn không thích không quá khó nhưng làm giàu được lại là cả một vấn đề lớn. Phải có niềm đam mê và năng lượng để thành triệu phú nhưng một công việc không thích lại không mang đến cho bạn 2 yếu tố trên. Bạn phải thích những gì mình đang làm, nếu không, bạn sẽ có một quãng thời gian khá khó khăn trên con đường trở thành triệu phú.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>