Điểm chung khác người của 9 tỷ phú công nghệ

Koum là hiện thân của giấc mơ Mỹ. Sau khi nhập cư vào Mỹ năm 16 tuổi với mẹ,ông đã theo học ngành toán và khoa học máy tính tại trường đại học bang San Jose. Thế nhưng công việc kiểm tra an ninh trong thời gian học đại học đã giúp ông có một vị trí ở công ty Yahoo. Ông đã bỏ học để làm việc cho Yahoo trong 9 năm, trước khi sáng lập nên WhatsApp.

Để thành công trong lĩnh vực công nghệ cần những phẩm chất gì? Điểm chung giữa các tỷ phú sau có thể khiến bạn bị sốc.

Mark Twain đã từng nói rằng: “Tôi không bao giờ để trường học can thiệp vào việc học của mình”. Thế mà từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã được dạy rằng con đường thành công là: học hành chăm chỉ, học đại học và làm việc chăm chỉ hơn nữa, cưới một người tốt, có một cuộc sống tốt đẹp và làm việc cho tới khi nghỉ hưu và sau đó tận hưởng thành quả lao động của mình.

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-100

Hẳn là bạn cũng thấy những điều này nghe rất quen? Tôi cuộc là bạn đã nghe lời khuyên này suốt cả đời: phải vào bằng được đại học, chỉ cần có vậy. Nếu không đủ tiền học đại học, thì bạn nên học chăm chỉ để được cấp học bổng. Những người không có bằng đại học kiếm được ít tiền hơn và không có được những công việc tốt.

Ngay cả khi học phí đại học tăng vọt, khiến nhiều sinh viên lâm vào cảnh nợ nần nhiều chưa từng thấy, thì nhiều người có suy nghĩ cổ hủ vẫn cho rằng vào đại học là một điều bắt buộc. Chúng ta đang vay mượn nhiều tiền hơn cho việc học, và các sinh viên Mỹ hiện nay đang nợ hơn một ngàn tỷ đô la quỹ cho vay vốn dành cho sinh viên.

Nhưng bạn vẫn phải học đại học, nếu không bạn sẽ thất bại.

Nhiều người cũng nói điều này với 9 sau đây. Cả 9 người này đều từng bỏ học đại học, nhưng ai cũng kiếm được không phải hàng triệu mà là hàng tỷ đô la nhờ kinh doanh công nghệ. Liệu họ có phát tài đến vậy nếu có bằng đại học không? Thật khó mà tưởng tượng được.

1. Michael Dell- người sáng lập Dell
    Giá trị thu nhập ròng: 21.9 tỷ đô la

Liệu Michael Dell đã từng có ý định bỏ học đại học? Từ khi mới 8 tuổi, ông đã đăng ký dự kỳ thi tương đương với kỳ thi tốt nghiệp trung học. Bố mẹ bắt ông tiếp tục việc học ở trường nhưng điều đó không làm cản trở Dell. Thay vào đó ông tập trung vào công việc làm thêm sau giờ học. Ở tuổi 14, ông đã nhận ra rằng mình sửa máy tính rất khéo. Dell đã từ bỏ việc học ở trường Đại học Texas. Bố mẹ ông đã từng hi vọng ông trở thành một bác sỹ, nhưng cuối cùng ông đã tạo dựng được một doanh nghiệp máy tính có doanh thu 25 ngàn đô la/tháng ở ngay phòng ký túc xá của trường học. Hẳn là bây giờ bố mẹ ông không còn phải thất vọng về con đường nghề nghiệp của con mình nữa.

2. Elizabeth Holmes- người sáng lập Theranos
    Giá trị thu nhập ròng: 4,5 tỷ đô la
    Trường: Stanford

Elizabeth Holmes theo học ngành kỹ sư hóa học của trường đại học Stanford. Chính tại đây, bà đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế đầu tiên và đã tới Singapore để nghiên cứu về vi-rút SARS. Tuy nhiên, ngay trước năm thứ hai đại học, Holmes đã để lại Stanford phía sau và tiếp tục giấc mơ tiên phong sáng chế ra loại thuốc của riêng mình. Giờ đây, bà đang cải tổ lại hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ bằng công nghệ thử máu mang tính cách mạng, cho phép thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán chỉ với một giọt máu.

3. Mark Zuckerberg- người sáng lập Facebook

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

    Giá trị thu nhập ròng: 33.3 tỷ đô la
    Trường: Harvard

Ít nhất là chút thời gian ngắn ngủi ở trường đại học cũng có chút ích lợi cho Zuckerberg. Nếu không có thời gian ở Harvard, anh đã chẳng bao giờ gặp những người bạn cùng phòng Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz vàChris Hughes. Đây là những người đã giúp anh ra mắt phiên bản đầu tiên của Facebook từ phòng ký túc xá.

4. Steve Jobs- người sáng lập Apple
    Giá trị thu nhập ròng: 11 tỷ đô la
    Trường: Cao đẳng Reed

Người sáng lập mang tính biểu tượng của Apple có lẽ là người bỏ học đại học trở thành tỷ phú nổi tiếng nhất hành tinh. Không phải là ông không thu được lợi ích gì từ khoảng thời gian ngắn ngủi ở trường đại học. Cảm hứng của Jobs là một giao diện máy tính đẹp như chữ viết trên những tấm poster ở khuôn viên trường cao đẳng của ông.

5. Bill Gates-người sáng lập Microsoft
    Giá trị thu nhập ròng: 80.5 tỷ đô la
    Trường: Harvard

Gates bắt đầu theo học ở Harvard năm 1973 nhưng đã bỏ học hai năm sau đó. Khi còn ở trường, ông đã nói với các giáo sư rằng ông sẽ trở thành triệu phú khi 30 tuổi. Nhưng Gates đã luôn làm được hơn thế, đã trở thành tỷ phú ở tuổi 31.

6. Jack Dorsey-người sáng lập Twitter
     Giá trị thu nhập ròng: 2.3 tỷ đô la
     Trường: Đại học Khoa học và công nghệ Missouri và trường đại học New York

Dorsey đã học ở Missouri một thời gian ngắn trước khi chuyển tới trường đại học New York. Ông đã say mê máy tính và lập trình từ khi còn ở trường trung học St. Louis, nhưng ông đã bỏ học trước khi nhận bằng tốt nghiệp. Thay vào đó, ông đã tìm đường tới Oakland và gặp được Biz Stone và Evan Williams. Stone là giám đốc điều hành của Odeo, công ty đầu tiên của Dorsey và Williams. Sau đó họ cùng nhau mở một trang web đơn giản có tên là Obvious dựa trên nền tảng những tín nhắn có chứa 140 ký tự. Đây là trang web tiền thân của Twitter.

7. Evan Williams- người đồng sáng lập Twitter
    Giá trị thu nhập ròng: 2.4 tỷ đô la
    Trường: Đại học Nebraska-Lincoln

Giống như người đồng sáng lập Dorsey, Williams đã cảm thấy tiếng gọi của công ty khởi sự và đã rời trường đại học trước khi tốt nghiệp. Thực tế là ông đã rời trường đại học Nebraska-Lincoln sau khi đã theo học được một năm rưỡi. Odeo đã là thành công của cặp đôi, nhưng chính Twitter mới khiến họ trở thành tỷ phú. Williams vẫn là thành viên hội đồng quản trị của Twitter, nhưng giờ đã dành phần lớn thời gian cho trang blog Medium.

8. Larry Ellison- người sáng lập Oracle
    Giá trị thu nhập ròng: 46 tỷ đô la
    Trường: Đại học Illinois Urbana-Champaign và trường đại học Chicago

Ellison rời trường đại học Illinois ở năm thứ hai mà không dự kỳ thi cuối sau cái chết của người mẹ nuôi. Ông thử theo học một kỳ ở trường đại học Chicago, nhưng cuối cùng lại chuyển tới California. Ông đã làm việc việc đúng! Sau những khởi đầu thất bại, Ellison đã mở công ty Oracle Systems Corporation cùng với hai đối tác vào năm 1982.

9. Jan Koum- người sáng lập WhatsApp
    Giá trị thu nhập ròng: 6.8 tỷ đô la
    Trường: Đại học bang San Jose 

Koum là hiện thân của giấc mơ Mỹ. Sau khi nhập cư vào Mỹ năm 16 tuổi với mẹ,ông đã theo học ngành toán và khoa học máy tính tại trường đại học bang San Jose. Thế nhưng công việc kiểm tra an ninh trong thời gian học đại học đã giúp ông có một vị trí ở công ty Yahoo. Ông đã bỏ học để làm việc cho Yahoo trong 9 năm, trước khi sáng lập nên WhatsApp.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Ứng viên ngành Điện/Điện Tử/Điện Lạnh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>