Những ý tưởng kinh doanh triệu USD tại nhà, bạn có biết chưa?

Guy Kawasaki, tác giả của 13 cuốn sách trong đó có cả những cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất đã viết một cuốn sách nói về cách tự xuất bản một cuốn ebook, đã đem lại những cảm hứng tích cực cho những ai muốn tự xuất bản. Cuốn sách của Kawasaki cũng bao gồm cả một định dạng có thể dùng được ngay.

Theo thống kê mới nhất, có tới 30 ngàn doanh nghiệp triệu đô tại gia do các doanh nhân solo điều hành. Như vậy có nghĩa là tạo dựng một công ty như vậy có thể không dễ, nhưng hiển nhiên không phải là bất khả thi.

kinh doanh triệu đô tại gia
 

Cũng theo bản khảo sát này, có hơn 200 ngàn doanh nhân có doanh số bán hàng nằm trong khoảng từ 500,000$ đến 999,999 $, và hơn 400,000 doanh nhân đang đạt doanh số bán hàng nằm trong khoảng từ 250,000 $ tới 499,999 $ một năm.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Đối với bất cứ ai đang muốn kinh doanh tại gia hơn là kinh doanh theo kiểu thông thường với các nhân viên, thì nguyên tắc cơ bản vẫn như vậy, nguyên tắc cơ bản có nghĩa là những nguyên tắc ảnh hưởng tới thành công.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn trở thành một doanh nhân độc lập, bạn cũng có thể đem về nhà lượng lớn công việc khi đang làm ông chủ của chính mình; bạn không nhất thiết phải điều hành một công ty lớn vì điều đó.

Dưới đây là 5 cách tận dụng các kỹ năng hoặc hoàn cảnh hiện tại của bạn để xây dựng công ty tại gia của riêng bạn bằng cách tập trung vào các cơ hội biến một doanh nghiệp bình thường thành các công ty triệu đô.

1. Nghĩ ra một sản phẩm dựa trên chính các vấn đề của bạn trong cuộc sống hằng ngày

Katherine Krug đã phải chịu đựng chứng đau lưng trầm trọng khi phải ngồi bàn giấy làm việc nhiều giờ liền. Không thể tìm được một giải pháp hay, cô đã tạo ra một chiếc đai da (với sự giúp đỡ của các nhà thiết kế công nghiệp) để trợ giúp cho lưng. Sau đó, cô đã đưa sản phẩm mẫu của mình lên mạng Kickstarter và đã huy động được 1,2 triệu đô la từ những người ủng hộ. Hiện giờ cô đang một mình điều hành công ty triệu đô tại nhà ở San Francisco.

Tương tự, Kelly Lester, một người mẹ ở nhà nội trợ cũng đã xây dựng một doanh nghiệp triệu đô dựa trên vấn đề mà cô thường gặp phải. Lester muốn một cách vừa nhanh vừa dễ để đóng hộp đồ ăn trưa cho ba đứa con. Sau đó cô nghĩ ra cách kết hợp giữa các khớp nối với những chiếc hộp “bento”,  một cách đóng hộp đồ ăn kiểu Nhật. Sự kết hợp tuyệt vời này dần dần đã đem lại cho Lester một công ty sản xuất hộp đựng đồ ăn trưa trị giá 1 triệu $.

Bạn cũng có thể có một vấn đề nhức nhối trong cuộc sống hằng ngày. Vậy hãy mở rộng tai mắt vì cảm hứng có thể đến bất cứ lúc nào. Hầu hết các công ty, thậm chí cả những công ty lớn đã hình thành nhờ những vấn đề cá nhân mà những người sáng lập của chúng phải đối mặt.

2. Hiểu một thị trường thích hợp và thiết lập cửa hàng trực tuyến của bạn

Bạn có những hiểu biết sâu sắc về điều mọi người đang tìm kiếm ở một loại hàng hóa nhất định không? Nếu câu trả lời là có, hãy cân nhắc công ty được doanh nhân solo dưới 30 tuổi Allen Walton tạo dựng.

Từng làm việc tại cửa hàng bán camera giám sát an ninh, Walton biết điều các khách hàng tìm kiếm ở những sản phẩm an ninh. Anh cũng có được những hiểu biết sâu sắc về việc tích trữ hàng hóa một cách hợp lý. Với những hiểu biết đó cộng với 1000 đô la tiền tiết kiệm, anh đã mở cửa hàng camera theo dõi trên mạng.

Có hiểu biết về thị trường thích hợp của mình, hiểu những điều khách hàng đang tìm kiếm có thể giúp bạn mở cửa hàng online của riêng bạn. Bạn có thể thiết lập trang web của riêng mình bằng cách sử dụng công cụ WordPress Woocommerce, nếu bạn có kiến thức kỹ thuật cơ bản. Hoặc bạn có thể bắt đầu bằng cách thuê ngoài một người phát triển làm việc tự do.

Không ngạc nhiên khi theo số liệu điều tra dân số Mỹ, một trong những hạng mục kinh doanh lớn nhất mà các doanh nhân thành công đang kinh doanh là phân khúc bán lẻ.

3. Mở rộng các kỹ năng của bạn thông qua công nghệ

Bạn đã tận dụng hết các kỹ năng của mình trong thế giới thực chưa? Với việc tận dụng công nghệ, bạn có thể tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn nhiều so với cách thông thường vốn bị hạn chế về thời gian bạn có và số lượng người bạn có thể tiếp cận.

Dan Mezheritsky, một huấn luyện viên cá nhân đã mở rộng công việc kinh doanh của mình bằng cách tận dụng những bộ kỹ năng về huấn luyện cá nhân tại các phòng tập và nhượng quyền kinh doanh. Anh đã tạo ra một phần mềm đặc chế để tự động hóa nhiều chức năng.

Tương tự như vậy, những chiếc điện thoại di động đã giúp Rachel Charlupski mở rộng công ty dịch vụ trông giữ trẻ em thành một mạng lưới hiện nay đã lên tới hơn 1.500 bảo mẫu. Lúc mới khởi nghiệp, Charlupski đã từng là người trông giữ trẻ độc lập ở Phoenix chuyên cung cấp các dịch vụ cho các khách trọ ở các khách sạn để kiếm thêm thu nhập.

Trong lĩnh vực sản phẩm, Alicia Shaffer đã mở rộng công ty sản xuất dải băng buộc đầu ở Livermore, California. Ở đây, cô đã bán các sản phẩm thủ công của mình cho cửa hàng nhỏ bán quần áo nữ và hàng triệu khách hàng trực tuyến. Cô đã mở Etsy store và một cửa hàng trực tuyến độc lập, cả 2 kiểu bán hàng này đã đem lại cho cô gần 1 triệu đô la.

Thông điệp ở đây là nếu bạn đã có sẵn những kỹ năng trong bất cứ ngành nào, thì công nghệ có thể giúp bạn tiếp cận lượng khách hàng đang ở rải rác khắp nơi trên thế giới.

4. Tạo ra một khóa học trực tuyến

Bạn có kỹ năng nào đó có thể đem ra dạy những người khác? Đó có thể lộ trình để bạn mở trường đào tạo trực tuyến của chính mình. Đang có sẵn vô số sự lựa chọn để bạn tổ chức các khóa học của mình. Nếu có chuyên môn về lĩnh công nghệ, bạn có thể xây dựng một trang trên WordPress sử dụng chủ đề Sensei để tạo ra một hệ thống quản lý việc học. Hoặc bạn có thể sử dụng các nền tảng có sẵn như Fedora hoặc Udemy.

Ví dụ John Azzi và Eliot Arntz đã kiếm được hơn 1 triệu đô la năm 2014 từ khóa học dựa trên sự phát triển ứng dụng iOS 8 và ngôn ngữ lập trình mới Swift. Tương tự như vậy, Rob Percival, một cựu giáo viên dạy toán bậc trung học ở Cambridge, Anh đã đạt được thành công với 4 khóa học về các chủ đề lập trình khác nhau. Percival đã bỏ túi hơn 1 triệu $ trong vòng chưa tới 1 năm.

Vậy, bạn có thể tạo ra loại khóa học nào? Các khóa học có các kết quả được xác định rõ ràng có vẻ làm tốt vì chúng giúp học viên kiếm được nhiều tiền hơn hoặc làm công việc của họ tốt hơn.

5. Xuất bản một cuốn eBook

Đã qua rồi những ngày bạn không thể xuất bản được một cuốn sách nếu không van nài một nhà xuất bản nổi tiếng lăng xê tác phẩm của bạn. Hiện nay, bạn có thể xuất bản chính cuốn sách của mình với chi phí tối thiểu, sau đó phân phối nó đến tay hơn 1 triệu độc giả.

Các trang thương mại điện tử như Amazon Kindle, Goodreads, Kobo Writing Life…đang cung cấp cho mọi người những nền tảng công nghệ để làm những cuốn sách điện tử ebook cũng như cộng đồng các độc giả để bạn tiếp thị đến họ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Amanda Hocking đã xuất bản nhiều đầu sách thuộc loại tiểu thuyết trên Amazon và đã kiếm được hơn 2 triệu đô la từ chúng. Trước khi xuất bản theo kiểu trực tuyến, cô đã bị tất cả những người làm công tác phát hành mà cô tiếp cận từ chối.

Guy Kawasaki, tác giả của 13 cuốn sách trong đó có cả những cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất đã viết một cuốn sách nói về cách tự xuất bản một cuốn ebook, đã đem lại những cảm hứng tích cực cho những ai muốn tự xuất bản. Cuốn sách của Kawasaki cũng bao gồm cả một định dạng có thể dùng được ngay.

Dù bạn có ý tưởng hay đến đâu, thì nếu chỉ có mỗi niềm đam mê không thôi thì không đủ để đưa bạn tiến xa. Bạn cần phải làm việc với nó hằng ngày, và liên tục cải tiến và phát triển.

Sau cùng thì, bạn sẽ không cần phải lo lắng nếu thất bại một lần hoặc nhiều lần vì bạn chỉ cần làm đúng một lần mà thôi.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>