Bí quyết giúp bạn kết nối thành công giống như một triệu phú

Nếu bạn chuẩn bị kết nối, hãy làm việc đó đúng cách. Hãy bỏ qua những cái thẻ tên, các cuộc trò chuyện nhỏ và đi thẳng vào công việc. Hãy đảm bảo rằng bạn tiếp cận với mọi người và nhận ra mọi người đang tìm kiếm bạn cũng nhiều như bạn đang tìm kiếm họ. Như Ghandi đã từng nói, hãy là sự thay đổi mà bạn muốn thấy ở thế giới này. Chúc bạn kết nối vui vẻ!

Tất cả chúng ta đều biết câu hỏi choán hết tâm trí của hầu hết mọi người là: “Phần của tôi trong việc này thế nào?” Nếu bạn kết nối với câu hỏi đó trong đầu thì bạn đã hiểu sai mục đích của việc kết nối.Tuy nhiên, nếu bạn tới sự kiện kết nối mà trong đầu biết rằng có 99% mọi người nghĩ như thế, thì cơ hội kết nối như một nhà của bạn sẽ tăng vọt.
 

kết nối như triệu phú

Khi tôi đang đọc một bài diễn văn ở Washington, D.C., một người đàn ông ăn vận đẹp đã tiếp cận tôi để đặt một câu hỏi. Sau cuộc thảo luận thú vị, ông ấy lục túi và lôi ra một mớ danh thiếp, lọc mãi để tìm ra tấm danh thiếp của chính ông.

Mất đến một phút tìm kiếm, ông vẫn không thể tìm ra những chiếc danh thiếp của mình, đó thực sự là một thảm kịch. Ông cố khắc phục bằng cách viết nguệch ngoạc số điện thoại của ông lên một tấm danh thiếp khác, tình cờ lại là chiếc danh thiếp mà người phụ nữ trao cho ông ta trước khi ông ta tìm gặp tôi. Khi người phụ nữ đó nhìn thấy ông ta làm vậy, bà chỉ biết lắc đầu.

Đây là sai lầm mà bạn có thể chứng kiến hằng ngày ở môi trường kinh doanh. Kiểu hành vi này khiến mọi người không thể đạt được sự giàu có và thành công như mong muốn trong cuộc sống.

Bí quyết số 1 trong kết nối là tránh nghĩ về nó như hầu hết mọi người. Rốt cuộc thì sao bạn phải giống với họ khi bạn hoàn toàn có thể nổi bật? Nếu bạn muốn nổi bật, đừng tới các sự kiện kết nối với những ý định sai.

Nếu bạn tới đó để tán tỉnh, ăn uống hoặc tìm một công việc, thì bạn sẽ thất bại. Bạn cần phải có những động cơ đúng đắn, đó là giúp đỡ mọi người và tạo ảnh hưởng tích cực.

Dale Carnegie từng nói rằng: “Nếu bạn dành sự quan tâm tới những người khác trong vòng 2 tháng thì số bạn bè của bạn sẽ nhiều hơn cả số bạn bè bạn có được trong 2 năm chỉ cố gắng khiến người khác quan tâm tới mình”.

Tất cả chúng ta đều biết câu hỏi choán hết tâm trí của hầu hết mọi người là: “Phần của tôi trong việc này thế nào?” Nếu bạn kết nối với câu hỏi đó trong đầu thì bạn đã hiểu sai mục đích của việc kết nối.

Tuy nhiên, nếu bạn tới đó với mà trong đầu biết rằng có 99% mọi người nghĩ như thế, thì cơ hội kết nối như một nhà triệu phú của bạn sẽ tăng vọt.

Câu hỏi then chốt mà tôi tự đặt ra để mở rộng mạng lưới của mình là: Làm sao để trong một thời gian ngắn, tôi có thể bổ sung thêm giá trị cho nhiều người hơn?” Câu hỏi này đã biến tôi trở thành triệu phú. Rốt cuộc, số người bạn tác động được nhiều gấp đôi thì bạn sẽ kiếm được gấp đôi.

Dưới đây là 7 cách tiếp cận bạn có thể cân nhắc:

1. Viết một cuốn sách

Khi viết cuốn sách đầu tiên của mình, tôi đã không nhận ra rằng đó là một tấm danh thiếp. Thực tế, tôi đã bắt đầu phân phát miễn phí cuốn sách của mình và dùng danh thiếp của mình dưới dạng thẻ đánh dấu sách. Viết một cuốn sách khá dễ dàng và sẽ tạo ấn tượng cho hầu hết những người mà bạn gặp.

Xuất bản một cuốn sách sẽ đem lại uy tín cho bạn. Thêm nữa, bạn không bao giờ biết ai sẽ đọc nó. Thử tưởng tượng bạn phân phát sách tới hàng trăm người và họ hỏi xin danh thiếp của bạn. Nếu bạn có một ý tưởng hay trong cuốn sách của mình, mọi người sẽ gọi cho bạn và tìm ra cách giúp bạn, nhất là nếu nó giúp họ giải quyết các vấn đề của họ.

2. Đăng các bài viết

Nhiều bài viết đã được hàng triệu người đọc. Hầu hết những người đọc chúng có thể không bao giờ có thể giúp tôi, nhưng điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là mọi người đang đọc tác phẩm của tôi. Benjamin Franklin đã từng nói rằng: “Viết là khởi đầu của mọi sự giàu có”. Điều đó đúng.

Hộp thư đến của tôi đầy email của những người đưa ra nhiều yêu cầu khác nhau, và nhiều trong số đó rất hữu ích. Bằng cách viết các bài báo, bạn sẽ có khả năng thu hút hàng triệu người đến với mình, thay vì cứ phải đuổi theo họ. Thêm nữa, sẽ dễ để mọi người tiếp cận bạn hơn, nhất là khi bạn trao cho họ thứ họ muốn.

3. Nói chuyện trước công chúng

Nói trước công chúng là dạng kết nối bị đánh giá quá thấp. Điều này có lẽ là do nhiều người mắc chứng sợ nói trước công chúng. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp cận với nhiều người hơn bằng cách sử dụng kênh này để trao đổi các ý tưởng của bạn.

Nếu đang làm kinh doanh, thì bạn phải có khả năng bán các sản phẩm và dịch vụ tới nhiều người khác nhau. Điều đáng ngạc nhiên hơn là có hàng ngàn các cuộc họp đang diễn ra ngay lúc nào và nhiều trong số đó không có các diễn giả. Nếu bạn có vài bài nói chuyện trước công chúng mỗi tháng, thì cơ hội thành công của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

4. Kết nối mọi người

Zig Ziglar đã từng nói rằng: “Nếu bạn giúp số người nhất định nào đó có được điều họ muốn, thì bạn sẽ có thứ bạn muốn”. Một ngày nào đó, người buôn bán nhà gọi cho tôi và phát hiện ra rằng tôi quan tâm tới một ngôi nhà không nằm trong danh mục bán hàng của bà. Bà đã lập tức kết nối tôi với đối thủ của bà, đó là điều hầu hết các nhà buốn bán bất động sản sẽ không bao giờ làm.

Sau đó, tôi đã phát hiện ra rằng ngôi nhà mà đối thủ của bà cho tôi xem không phù hợp lắm với tôi. Vì lời giới thiệu tử tế đó, nên tôi đã liên lạc với bà và đề nghị làm ăn với bà lần nữa. Cuối cùng, tôi đã mua ngôi nhà và bà đã nhận được một khoản hoa hồng hậu hĩnh do đã đem lại dịch vụ tuyệt vời. Tất cả những gì bà làm là kết nối mọi người. Không có gì ngạc nhiên khi bà là người buôn bán bất động sản số 1 ở thành phố.  

5. Theo sát

Thật vô ích khi gặp gỡ mọi người nhưng lại không theo dõi họ. Trong thực tế, bạn có thể tiến được bước dài khi gửi một lời cảm ơn mang tính chất cá nhân tới họ. Thỉnh thoảng tôi gửi những cuốn sách của mình cho mọi người và không thể tin được là tôi đã nhận được những lời phản hồi tuyệt vời từ họ.

Chúng ta là những tạo vật thích hợp tác với nhau. Mọi người thường quên những điều họ nói ở một sự kiện nhất định và trách nhiệm của bạn là nhắc cho họ nhớ. Nếu bạn có thể theo dõi họ một cách khéo léo và ngoại giao, bạn sẽ vươn tới nấc thanh thành công. Sự may mắn và giàu có nằm ở động thái tiếp sau cuộc gặp của bạn.

6. Yêu cầu sự giới thiệu

Một lần, tôi nhận được một giải thưởng tại một bữa tiệc lớn và một người phụ nữ bắt đầu mến tôi. Giữa hàng trăm người, người phụ nữ ấy đã đưa tôi đi giới thiệu với những người quan trọng nhất trong phòng. Tất cả đều bởi tôi đã đánh trúng động cơ trong bà mà hầu hết mọi người cần, đó là sự công nhận và tôn trọng.

Vì bà có nhu cầu được công nhận và tôn trọng, nên bà đã vui mừng khi biết rằng tôi nhận ra danh tiếng của cá nhân bà trong sự kiện kết nối đó. Do đó, bà đã giúp tôi có được một trong những cơ hội lớn nhất cuộc đời từ trước tới nay. Đừng bao giờ đánh giá thấp lời giới thiệu. Việc này cũng có thể được thực hiện qua email.

7. Làm từ thiện

Khi mọi người thấy bạn là nhà tài trợ, bạn sẽ có thêm nhiều bạn bè. Mọi người đều thích những người cho đi tiền bạc. Bạn không phải đi lòng vòng vung vẩy tờ séc ghi số tiền đóng góp, nhưng bạn muốn mọi người công nhận rằng bạn là một người biết trao đi. Bí quyết sống là trao đi.

Có tiền là bạn sẽ thu hút tất cả mọi loại người, cả tốt lẫn xấu. Tuy nhiên, bạn phải có sự sáng suốt đi kèm với sự giàu có của mình. Hãy đảm bảo rằng việc làm từ thiện của bạn sẽ có tác động lâu dài và sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn. Bạn phải luôn biết tiền của mình đi về đâu.

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!

Thêm một bí quyết nữa

Nếu nghiêm túc với việc gia tăng mạng lưới của mình, bạn cần cân nhắc có thêm một số sở thích mới. Ví dụ, có những tính cách và khí chất khác biệt ở người chơi bài xì và bóng rổ so với người chơi golf và chèo thuyền. Vì tất cả chúng ta đều có những sở thích, nên tốt hơn bạn nên hướng tới những người giúp bạn cải thiện “cuộc chơi” tổng thể của mình.

Nếu bạn chuẩn bị kết nối, hãy làm việc đó đúng cách. Hãy bỏ qua những cái thẻ tên, các cuộc trò chuyện nhỏ và đi thẳng vào công việc. Hãy đảm bảo rằng bạn tiếp cận với mọi người và nhận ra mọi người đang tìm kiếm bạn cũng nhiều như bạn đang tìm kiếm họ. Như Ghandi đã từng nói, hãy là sự thay đổi mà bạn muốn thấy ở thế giới này. Chúc bạn kết nối vui vẻ!

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Du Lịch/Nhà Hàng/Khách Sạn
Tuyển dụng ngành Thời Vụ/Bán Thời Gian
Tuyển dụng ngành Kinh Doanh
Tuyển dụng ngành Bán Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>