Chúng tôi sống thoải mái hơn hẳn kể từ khi đổi nhà đất lấy chung cư

Sau đó, chúng tôi mua một căn ở tầng 6, rộng 75m2, ngay siêu thị Lotte quận 7, cách chỗ tôi làm chỉ 10 phút đi xe. Dù không phải cao cấp nhưng căn hộ vẫn mới và đẹp, phí gửi xe và dịch vụ hết 600.000 đồng/tháng. Giá căn hộ là 2,2 tỷ, sau khi chuyển nhà, tôi còn dư 1,4 tỷ để trả nợ và mua một miếng đất nhỏ ở quê để dành cho con gái.

Tôi đã đi làm được 8 năm, lập gia đình và có một con nhỏ. Với số tiền tiết kiệm, bố mẹ hai bên cho và vay thêm ngân hàng, tháng 3/2017, tôi mua một căn nhà tại phường 6, quận Gò Vấp giá 2,4 tỷ. Đó là một ngôi nhà cấp 4 đã cũ nhưng khá rộng, hơn 70m2, hẻm xe hơi, cách đường lớn 20m và khá yên tĩnh. Vì khá hài lòng nên tôi tính sẽ sống lâu dài trong căn nhà đó. Nhưng khi sinh sống tại đó, một số khó khăn đã phát sinh.

Hai vợ chồng tôi làm ở quận 1, nhà ở cách chỗ làm hơn 10km. Mỗi ngày, chúng tôi mất hơn một tiếng cả đi cả về. Hai vợ chồng đều về muộn nên tôi phải gửi con học ngoài giờ vì không có ông bà giúp đỡ. Tôi thấy mệt mỏi khi mỗi ngày phải dậy sớm tất tả đưa con đi học rồi tối mịt mới về đến nhà.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

 

Trước đó, tôi vay ngân hàng 1 tỷ đồng, lãi suất 11%/năm, kỳ hạn 20 năm nên tính cả gốc và lãi, mỗi tháng tôi phải trả gần 11 triệu đồng. Trong khi đó, tổng thu nhập của hai vợ chồng chỉ khoảng 20 triệu/tháng. Vì không thể về sớm đón con nên tôi phải gửi con học trường tư, học phí hơn 4 triệu/tháng. Trừ hai khoản đó, chúng tôi chỉ còn 5 triệu để tiêu nên cuộc sống rất khổ sở. Căn nhà cấp 4 thì ngày càng xuống cấp (tường thấm dột, mái tôn nắng nóng) nhưng nghĩ đến khoản nợ, tôi chẳng nghĩ đến chuyện xây nhà.

 

Giá đất Tp.HCM đầu năm nay tăng cao nên tôi bàn với chồng bán căn nhà này đi để trả nợ, dùng tiền thừa để gần nơi làm việc. Tôi thử rao bán nhà 3,8 tỷ thì sau một tuần có người đến mua 3,6 tỷ, tôi đồng ý bán.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm để không bị lừa khi mua bán nhà đất

Sau đó, chúng tôi mua một căn chung cư ở tầng 6, rộng 75m2, ngay siêu thị Lotte quận 7, cách chỗ tôi làm chỉ 10 phút đi xe. Dù không phải chung cư cao cấp nhưng căn hộ vẫn mới và đẹp, phí gửi xe và dịch vụ hết 600.000 đồng/tháng. Giá căn hộ là 2,2 tỷ, sau khi chuyển nhà, tôi còn dư 1,4 tỷ để trả nợ và mua một miếng đất nhỏ ở quê để dành cho con gái.

Cuộc sống của tôi đã thoải mái hơn rất nhiều khi trả hết nợ, được đi làm gần và ở chung cư mát mẻ. Con tôi học tại trường cách nhà chỉ 500m, học phí 5 triệu/tháng, chất lượng tốt hơn hẳn trường cũ.

Nhiều người nói sao chúng tôi lại bán nhà, sau này liệu có mua lại được không rồi lại vấn đề cháy chung cư nhưng tôi thấy nhà phố hay chung cư đều có thể cháy, chung cư mới đây có một vụ nghiêm trọng nhưng nhà phố còn nhiều hơn. Như căn nhà cũ của tôi có đúng một lối ra, nếu có cháy cũng khó thoát được. Hơn nữa, để trả hết tiền nợ, tôi cần ít nhất 10 năm và nếu muốn xây lại nhà thì tôi phải nợ thêm 10 năm nữa. Như vậy, tôi lúc nào cũng phải lo việc trả nợ vì một chỗ ở, có đáng không?

Có nhiều người chỉ trích chung cư nhưng với hoàn cảnh của tôi, tôi thấy lựa chọn của mình là đúng đắn. Đừng dành cả tuổi trẻ, sức lực, cơ hội của bạn, của cả con bạn chỉ vì một ngôi nhà to đẹp.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>