3 câu nói nguy hiểm sẽ làm hủy hoại công ty bạn

Mặc dù suy nghĩ tích cực cũng có giá trị của nó, nhưng kỳ vọng vào điều huyền diệu xảy ra sẽ khiến bạn cầm chắc thất bại. Thành công trong kinh doanh chỉ có thể đạt được nếu đánh giá đúng hiện thực và thực hiện những hành động thích hợp, chứ không phải là chờ đợi điều thần diệu sẽ mang lợi nhuận tới qua cửa sổ.

Khi những câu nói này bắt đầu trở nên quen thuộc tại công sở, thì đây mới là lúc bắt đầu của sự kết thúc.Nếu bạn nghe bất cứ câu nào trong ba câu sau tại nơi làm việc hơn một hoặc hai lần, bạn có thể chắc chắn rằng công ty bạn đang trên đường tới với tử thần:

1. “Chúng tôi toàn làm theo cách này”

Nếu có điều gì đó luôn đúng trong thế giới kinh doanh, thì đó là những gì hiệu quả trong quá khứ sẽ không hiệu quả trong tương lai. Gắn với  những thứ ‘đã được thử nghiệm và đúng” sẽ dẫn tới việc theo đuổi những chiến lược bảo thủ quá lâu dài sau khi đã rõ ràng rằng chúng không còn tác dụng nữa.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-18

Một ví dụ điển hình là niềm tin của Microsoft đối với khái niệm “Windows Everywhere”. Công ty vẫn thử ra mắt máy tính bảng và điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows mặc cho thị trường luôn cho thấy một điều rõ ràng là chẳng ai ưa những món đồ công nghệ như thế.

Trong những công ty nhỏ hơn, thì bản thân câu “chúng tôi toàn làm theo cách này” đã chứng tỏ  sự không sẵn lòng xây dựng quy trình và cơ cấu khi công ty tăng trưởng. Một cách làm phá cách trong việc thực hiện các công việc kinh doanh trong các công ty khởi sự lại có hại cho các công ty lớn.

Cách chữa: “Những việc đã hiệu quả trong quá khứ sẽ không hiệu quả trong tương lai”.

2. “Nhưng điều đó có thể đúng!”

Con người có xu hướng bẩm sinh đối với cái mà các nhà tâm lý học gọi là “ thành kiến ăn sâu”. Điều này bao gồm việc coi những thông tin được tiếp nhận là thật/không thật và phù hợp/không phù hợp dựa trên việc dữ liệu đó phù hợp thế nào với những quan điểm có từ trước.

Đây là ví dụ từ kinh nghiệm của bản thân tôi. Trở lại những năm 80 của thế kỷ trước, tôi thực hiện thuyết trình trước những người điều hành của một công ty hạng C thuộc lĩnh vực sản xuất máy tính mini, theo đó doanh số bán hàng máy tính cá nhân đã tăng đột biến trong khi doanh số bán hàng máy tính mini lại tụt dốc. Mặc dù những dữ liệu đó đều được trích từ các hồ sơ của SEC, nhưng các vị lãnh đạo đó vẫn không tin rằng những số liệu đó là đúng.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Tương tự như vậy, các doanh nhân thường tin tưởng mạnh mẽ vào công ty và sản phẩm đến nỗi bỏ qua các xu thế đang thay đổi trong ngành của họ và khiến cho “tầm nhìn” của họ không còn thức thời nữa.

Cách chữa: “Đừng vung tiền cho những thứ  không còn đáng giá nữa”.

3. “Chúng ta sẽ tìm cách nào đó để thực hiện điều này”

Mặc dù suy nghĩ tích cực cũng có giá trị của nó, nhưng kỳ vọng vào điều huyền diệu xảy ra sẽ khiến bạn cầm chắc thất bại. Thành công trong kinh doanh chỉ có thể đạt được nếu đánh giá đúng hiện thực và thực hiện những hành động thích hợp, chứ không phải là chờ đợi điều thần diệu sẽ mang lợi nhuận tới qua cửa sổ.

Ví dụ như mơ tưởng rằng doanh số bán hàng sẽ tăng vọt trong hai tuần cuối cùng của quý 4, đem lại thằng lợi kinh doanh cho cả năm. Điều này hoàn toàn không thể xảy ra.

Tương tự, kế hoạch thực hiện đưa ra một thời hạn chót không tưởng cũng cho kết quả như vậy. Trang Healthcare.gov là một ví dụ điển hình, nhưng tôi cũng thấy điều tương tự đang diễn ra tại các tổ chức nhỏ hơn, khi các nhà quản lý nghiễm nhiên đánh giá thấp khối lượng công việc và quỹ thời gian cần thiết để tạo ra một sản phẩm thực sự tuyệt vời.

Cách chữa: “Đừng hi vọng và cầu nguyện. Hãy lên kế hoạch rồi hành động”.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>