Gợi ý cho bạn 5 mẹo đơn giản để bán hàng cho bất kỳ ai

Robinson không dừng lại ở đây. Ông trao cho mọi người danh thiếp có đủ thông tin về trang web, thông tin liên hệ của ông và nhờ mọi người đăng những suy nghĩ của họ về cuốn sách trên trang mạng xã hội của họ. Chẳng có lời kiểm chứng nào đáng giá hơn lời kiểm chứng từ đám đông!

có vẻ là công việc đáng sợ với hầu hết mọi người. Nhưng bạn tin không, chỉ bằng vài bước đơn giản đến không ngờ, bạn – một người không chuyên – cũng có thể cho bất kỳ người xa lạ nào.

Garrett Buhl Robinson là tác giả của ba cuốn sách tự xuất bản và bất cứ tác giả nào cũng sẽ nói với bạn: viết một cuốn sách sẽ dễ hơn bán một cuốn sách rất nhiều. Ông ấy không phải là người bán hàng kiểu mẫu nhưng ông ấy là người bán hàng hiệu quả nhất mà tôi từng gặp.

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-47

Tôi đã từng quan sát Robinson khi đi tản bộ ở công viên Bryant Park của thành phố New York. Tôi đã xem từ xa với sự tò mò ngày càng tăng khi ông ấy bắt đầu chủ động kết nối với những người đi dạo trong công viên.

Hầu hết mọi người đều lịch sự bước qua, nhưng có nhiều người dừng lại và tán gẫu với ông ấy. Và nếu bạn dừng lại để trò chuyện với Garrett Buhl Robinson, thì tin tôi đi, bạn sẽ mua một cuốn sách.

Robinson chỉ đưa ra một bài thuyết trình bất di bất dịch với cách bán hàng rất đơn giản.

1. Chủ động liên lạc. Robinson đứng ở chỗ giao nhau giữa hai lối đi đông đúc vì ở đó ông sẽ chắc chắn bắt gặp những người đi ngang qua vào buổi chiều. Ông ấy chào tất cả mọi người có giao tiếp bằng mắt với sự vui vẻ và lạc quan: “Xin chào! Hôm nay bạn thế nào?”. Đơn giản, chân thực và hiệu quả

Bài học bán hàng đơn giản: Hãy nói chuyện với mọi người theo cách tích cực và lạc quan.

2. Khám phá. Khi có người (hầu hết là không) dừng lại, Robinson hỏi một câu hỏi đơn giản để gắn kết họ vào chủ đề ngay: “Bạn có thích đọc không?” (Câu trả lời luôn là “có”). Sau đó ông sẽ hỏi tiếp: “Bạn thích tiểu thuyết hay thơ?”. Tiếp đến, ông sẽ chọn lấy một quyển sách phù hợp với ý thích của khách hàng.

Bài học bán hàng đơn giản: Xác định hai hoặc ba câu hỏi nhanh giúp bạn củng cố sự quan tâm của khách hàng.  

3. Trình diễn. Robinson chỉ lấy một quyển sách và đưa ra một bài thuyết trình kéo dài 30 giây. Bài thuyết trình đã được luyện tập nhiều và cực kỳ tương tác. Quan trọng nhất là Robinson đã thể hiện một niềm đam mê thực sự với công việc của ông ấy. Và điều đó khiến khách hàng hài lòng.

Bài học bán hàng đơn giản: Bài thuyết trình của bạn cần ngắn gọn, thú vị và sôi nổi.

4. Hỏi. Cách chốt sale của Robinson không gây sợ hay phức tạp. Chỉ là: “Bạn có muốn mua một cuốn không? Giá có 10 đô la thôi”. Ông ấy đưa ra câu hỏi kèm một nụ cười và hoàn toàn chắc chắn là câu trả lời sẽ là “có”.

Bài học bán hàng đơn giản: Hãy hỏi để bán hàng! Hãy cứ đơn giản và tương tác. Hãy hỏi!

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

5. Những lời giới thiệu. Robinson không dừng lại ở đây. Ông trao cho mọi người danh thiếp có đủ thông tin về trang web, thông tin liên hệ của ông và nhờ mọi người đăng những suy nghĩ của họ về cuốn sách trên trang mạng xã hội của họ. Chẳng có lời kiểm chứng nào đáng giá hơn lời kiểm chứng từ đám đông!

Bài học bán hàng đơn giản: Tại sao phải dừng lại ở mỗi một cuốn sách trong khi bạn có thể bán thêm 5 cuốn nữa?

Như tôi đã nói, Garrett Buhl Robinson không phải là hình mẫu bán hàng của bạn. Nhưng ông ấy hiểu sâu sắc quy trình bán hàng.

Ông có niềm đam mê với sản phẩm và sẵn lòng ra khỏi vùng thoải mái của mình để kết nối với khách hàng và hỏi họ để bán được hàng.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Bán Hàng
Ứng viên ngành Kinh Doanh
Ứng viên ngành Nhân Sự
Ứng viên ngành Công Nghệ Thông Tin

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>