Apple bất ngờ xây dựng trung tâm R&D đầu tiên ở Trung Quốc

Bản thân cũng đang gặp rất nhiều thách thức tại thị trường này. Đầu năm nay, họ phải đóng cửa dịch vụ iBooks và iTunes Movies sau gần 7 tháng hoạt động, do áp lực từ giới chức. Họ cũng thua 2 vụ kiện liên quan đến iPhone, một về tên sử dụng và một về bằng sáng chế. Trong khi đó, các đối thủ địa phương như Huawei và Oppo đang ngày càng chiếm thị phần lớn tại đây.

Táo Khuyết đang ngày càng đổ nhiều tiền vào Trung Quốc, bất chấp hàng loạt bước lùi tại thị trường lớn nhưng nhiều thách thức này.

Giới truyền thông Trung Quốc cho biết trong chuyến thăm Bắc Kinh tuần này, CEO Apple – Tim Cook thông báo đại gia công nghệ dự kiến mở trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) đầu tiên tại đây trong năm nay.

Doanh số bán sản phẩm của Apple tại Trung Quốc giảm tới một phần ba trong quý trước. Tuy nhiên, Cook vẫn tin tưởng vào triển vọng dài hạn tại đây. Trước đó, Apple đã đầu tư tới 1 tỷ USD vào ứng dụng đi chung xe hàng đầu nước này – Didi Chuxing.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
apple-xay-trung-tam-rd-dau-tien-o-trung-quoc

Apple đang đi lùi so với các đối thủ tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trung tâm nghiên cứu mới sẽ kết hợp “các nhóm kỹ sư và nhân viên của Apple tại Trung Quốc, để phát triển các công nghệ và dịch vụ tiên tiến hơn cho sản phẩm của mình”, Apple cho biết trong một thông báo. Thông báo này không cung cấp chính xác sẽ đặt tại đâu, tuyển bao nhiêu người hay quy mô đầu tư thế nào.

Cook công bố việc này trong một cuộc họp hôm qua với Phó thủ tướng Trung Quốc – Zhang Gaoli, Xinhua cho biết. Ông Zhang đã “kêu gọi các công ty Mỹ tăng đầu tư và mở rộng chuỗi sản xuất tại Trung Quốc”.

Lời kêu gọi này lại được đưa ra trong bối cảnh các tổ chức doanh nghiệp toàn cầu cảnh báo luật pháp nước này có thể đe dọa đến bảo mật thông tin, đồng thời khiến Trung Quốc bị cô lập trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Bản thân Apple cũng đang gặp rất nhiều thách thức tại thị trường này. Đầu năm nay, họ phải đóng cửa dịch vụ iBooks và iTunes Movies sau gần 7 tháng hoạt động, do áp lực từ giới chức. Họ cũng thua 2 vụ kiện liên quan đến iPhone, một về tên sử dụng và một về bằng sáng chế. Trong khi đó, các đối thủ địa phương như Huawei và Oppo đang ngày càng chiếm thị phần lớn tại đây.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>