Quản lý thời gian và thiết lập mục tiêu trong công việc

Những kỹ năng mới cũng có thể giúp bạn nâng cao năng suất. Nâng cao năng suất làm việc là cách tốt nhất để không lãng phí thời gian và dành thêm nhiều thời gian để làm những việc cần phải làm.

Rất nhiều lúc bạn cảm thấy thời gian trong một ngày không đủ để giải quyết công việc. Cho dù làm việc hiệu quả đến đâu và bạn ước có nhiều thời gian rỗi bao nhiêu đi nữa thì kim đồng hồ vẫn quay. Thời gian có hạn. Vì vậy, hãy nghĩ rằng bạn có thể làm gì? Thật đơn giản, hãy tận dụng hết tất cả thời gian mà bạn có.

Theo các chuyên gia tư vấn của Navigos Search (www.navigossearch.com), có nhiều bước để quản lý tốt hơn thời gian và tăng năng suất làm việc. Điều quan trọng nhất cần phải làm là lên kế hoạch. Lên kế hoạch càng xa càng tốt. Những người thành công nhất là những người nghĩ “dài hơi” nhất. Để đạt được tầm nhìn đứng ở đâu trong thời gian tới, nhất thiết bạn phải đặt ra mục tiêu.

 

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Hãy lên một danh sách những điều muốn hoàn thành trong đời, sau đó rút ngắn danh sách đó xuống còn 10 mục. Để đạt được các mục tiêu này, đôi khi phải đầu tư thời gian vào việc học thêm các kỹ năng mới.

Tài năng thì do trời phú nhưng kỹ năng thì hoàn toàn có thể có được do học tập. Việc cần làm là tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “sẽ mất bao nhiêu thời gian để học được kỹ năng mới” và quyết định kỹ năng đó có giúp bạn thực hiện được các mục tiêu của mình hay không.

Những kỹ năng mới cũng có thể giúp bạn nâng cao năng suất. Nâng cao năng suất làm việc là cách tốt nhất để không lãng phí thời gian và dành thêm nhiều thời gian để làm những việc cần phải làm.

Có một cách giúp tăng năng suất là thường xuyên tự hỏi: “Liệu điều này có giúp mình đạt được mục tiêu của mình không?”. Nếu câu trả lời là không, hãy tìm cách khác để đi đúng đường. Lời khuyên này không chỉ hữu ích cho công việc mà còn cho cả cuộc sống của bạn nữa.

Đừng ngại ủng hộ cho những điều bạn mong mỏi. Quan trọng hơn, đừng lưỡng lự đầu tư vào chính mình. Ai cũng có 24 giờ giống nhau. Chỉ khác là mỗi người sử dụng thời gian đó theo các cách khác nhau mà thôi.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>