Mẹo hạn chế rủi ro khi mua nhà đất Phường Tân Phú Quận 9

Xem kỹ điều kiện bất khả kháng: Đã có trường hợp dự án không thi công đúng tiến độ bị nhà nước thu hồi. CĐT đã cho tình huống này vào hợp đồng là điều bất khả kháng, do vậy khách hàng hoàn toàn bất lợi vì không chịu nghiên cứu hợp đồng trước khi ký.

mua ban nha dat 300

Bạn muốn đẩu tư vào Quận 9 nhưng lại sợ những rủi ro? Bạn không nên quá băn khoăn. Những mẹo sau sẽ giúp bạn mua một cách an toàn

Tân Phú là một phường thuộc Quận 9, có diện tích 4,82 km², dân số năm 1999 là 12468 người, mật độ dân số đạt 2587 người/km². Dân cư đông đúc cùng vị trí địa lý thuận lợi giáp cầu vượt Trạm Hai đã giúp Phường Tân Phú Quận 9 thêm thu hút

Mẹo hạn chế rủi ro khi đất Phường Tân Phú Quận 9

Giá trị hợp đồng đã bao gồm tiền sử dụng đất hay chưa, các loại thuế, phí khác mà khách hàng phải chịu cần làm rõ ngay từ đầu để tránh tranh chấp về sau. Trong trường hợp này nhiều dự án khi triển khai bán hàng nhưng thực tế họ chưa đóng tiền sử dụng đất cho nhà nước, điều này sẽ dẫn đến khó khăn trong việc ra được chủ quyền sở hữu bất động sản

Cho thuê căn hộ chưa hình thành: Khoản 1, Điều 28, Luật Kinh doanh bất động sản quy định: “Nhà, công trình xây dựng cho thuê phải là nhà, công trình xây dựng đã có sẵn.” Trường hợp làm trái, có thể bị xử phạt theo quy định tại Khoản 2, Điều 31, Nghị định 23/2009/ND-CP vì “Kinh doanh các bất động sản không đủ điều kiện hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định;”.

Xem kỹ điều kiện bất khả kháng: Đã có trường hợp dự án không thi công đúng tiến độ bị nhà nước thu hồi. CĐT đã cho tình huống này vào hợp đồng là điều bất khả kháng, do vậy khách hàng hoàn toàn bất lợi vì không chịu nghiên cứu hợp đồng trước khi ký.

Ăn gian thuế GTGT: Nhiều hợp đồng mua bán ở các dự án BĐS đều tính thuế GTGT 10% trên giá trị hợp đồng. Cách tính này không đúng quy định, ăn gian thuế GTGT của khách hàng. Thông tư số 06/2012/TT-BTC đã ghi rõ: “Đối với hoạt động kinh doanh bất động sản, giá tính thuế là giá chuyển nhượng bất động sản trừ (-) giá đất được trừ để tính thuế GTGT”. Đây là thủ đoạn chiếm dụng tiền một cách tinh vi của chủ đầu tư mà khách hàng cần phải xem lại để không bị lừa.

Bên đứng tên ký hợp đồng không đúng thẩm quyền. Về nguyên tắc, người đại diện pháp luật của CĐT ký tên trong hợp đồng mua bán là đúng thẩm quyền, mặc khác, theo quy định nếu bán dự án, căn hộ thì công ty được bán 20%, sàn giao dịch bán 80%. Các trường hợp khác phải có giấy ủy quyền hợp pháp. Khách hàng phải xem nội dung giấy ủy quyền để biết: Bên ủy quyền có hợp pháp không, nội dung ủy quyền là gì, thời hạn ủy quyền còn hiệu lực không…Nếu không thận trọng, hợp đồng ký không có hiệu lực thì sẽ ảnh hưởng quyền lợi về sau, nhất là khi xảy ra tranh chấp TP.HCM.

Những thủ tục cần có khi Phường Tân Phú Quận 9

– Bước 1: Các bên mua bán đến lập hợp đồng mua bán tại cơ quan công chứng (không phân biệt địa bàn), kèm theo giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở và giấy tờ tùy thân. Hợp đồng có thể được soạn sẵn hoặc do công chứng viên soạn.

– Bước 2: Một trong hai bên nộp hồ sơ mua bán tại cơ quan quản lý nhà ở cấp huyện (nếu là cá nhân), cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh (nếu là tổ chức). Trường hợp bán một phần nhà ở gắn với quyền sử dụng đất ở thì phải kèm theo bản vẽ sơ đồ diện tích nhà ở, đất ở có thẩm tra của của cơ quan quản lý nhà ở nếu tại đô thị, có xác nhận của UBND cấp xã nếu tại nông thôn.

– Bước 3: Căn cứ vào hồ sơ, cơ quan quản lý nhà ở sẽ kiểm tra, xác định vị trí thửa đất và gửi cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có).

– Bước 4: Sau khi có thông báo của cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà ở sẽ gửi thông báo nộp thuế để chủ nhà đi nộp nghĩa vụ tài chính tại cơ quan thuế.

– Bước 5: Sau khi đã nộp thuế, chủ nhà nộp biên lai thu thuế, lệ phí trước bạ cho cơ quan quản lý nhà ở để nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

Như vậy, khi hai bên ra phòng công chứng ký tên, lăn tay thì QSDĐ đó vẫn chưa thuộc về bạn, vì đối với tài sản là bất động sản thì việc chuyển quyền sở hữu có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký quyền sở hữu (khoản 1 Điều 168 BLDS). Việc thanh toán tiền và phương thức thanh toán do các bên thỏa thuận nhằm đảm bảo quyền lợi của mình.

Nếu hai bên thỏa thuận bạn phải trả hết tiền và tự làm thủ tục còn lại thì lúc này bạn phải thực hiện nghĩa vụ thuế gồm lệ phí trước bạ (đây là loại phí mà theo quy định của pháp luật bên mua phải chịu), và thuế thu nhập cá nhân (đây là loại thuế mà theo quy định của pháp luật bên bán chịu).

>> Mua đất

>> Mua bán nhà đất Quận 9

Một số ý kiến về nhà đất Quận 9

“1 tỷ đồng nên mua đất ở đâu tại TP HCM có lời?

Tôi muốn mua miếng đất khoảng 1 tỷ đồng, trước làm của để dành, hay được thì mua đi bán lại. Tuy nhiên, tôi rất băn khoăn với câu hỏi: nên mua đất ở đâu có tiềm năng phát triển trong vài năm tới. (Hải Phương)

Khảo sát vài khu đất ở quận 1, 3, giá đắt đỏ, lên đến gần chục tỷ đồng nên tôi chẳng dám mơ khu vực này. Các nhân viên môi giới địa ốc khuyên tôi bỏ qua đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, vì tiền sử dụng đất ở đây cao ngất ngưởng và sẽ không ngừng tăng lên trong những năm tới. Quận 9, 12, Thủ Đức và các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi lại quá xa.

Còn lại các khu quận 2, 4, 5, 6, 8, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Bình Chánh, Bình Tân. Tôi rất đắn đo không biết nên chọn khu vực nào có tiềm năng với quy hoạch và hạ tầng ổn định. Tôi đã thăm dò một tuần nay nhưng vẫn chưa thực sự yên tâm nên chưa chọn “đất” gửi vàng.

Mong các bạn mách nước giúp tôi. Hay là tôi chuyển hướng đi mua căn hộ chung cư để dành bằng cách cho thuê, sau này được giá bán lại? Chân thành cảm ơn!”

Trả lời:

Hoàng Anh

“Đất quận 2, quận 9

Nếu như nói tiềm năng phát triển trong các Quận bạn cho là gần với bạn thì chỉ có Quận 2.

Nhưng với 1 tỷ bạn khó có thể tìm mua được khu đất ưng ý, nhưng nếu về tương lai Quận 9 hiện nay giá đất cũng còn đang mềm hơn so với Q2 bạn có thể mua 1 khu đất giá 1 tỷ cũng vừa túi tiền mà bạn muốn kinh doanh cung dễ bởi vì Q9 cũng giáp Q2.

Bạn có thể tìm hiểu giá đất ở các P. Tăng Nhơn Phú B, Long Thạnh Mỹ, Hay Long Trường . . . những phường đó cũng rất gần Q2 đó bạn”

Hữu Minh

“Bạn về Gò Dầu mua là tốt nhất, đầu tư lâu dài. Đó là ý kiến của mình, hoặc bạn cũng có thể chọn Quận 9, nơi đây tiềm năng phát triển cũng khá”

Gia Linh:

“Theo mình bạn chọn phương án mua đất Quận 9 là thích hợp nhất, nơi đây đông dân cư, giá sinh hoạt tương đối không cao, có các khu công nghiệp nữa, bạn có thể kinh doanh kiếm thêm thu nhập”

Thiện Nhân:

“Vài năm tới thì Quận 9 cũng phát triển nhanh rồi bạn. Bạn nên đầu tư ngay từ bây giờ đi. Vì đất sẽ được giá hơn. Quận 9 cũng dễ sinh hoạt và thuận lợi đầu tư vì đi qua các quận trung tâm tp đâu có xa. Thân! “

Châu Anh:

“Đừng băn khoăn bạn, mua đất Quận 9 là đúng rồi đó bạn. Giá bán sẽ không quá cao. Như mình cũng đang ở quận 9, gần khu công nghiệp, nên giá sinh hoạt cũng rất ok. Chúc bạn chọn đúng hướng”

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>