Những xu hướng mới về đầu tư thị trường bất động sản

Tỷ suất lợi nhuận của loại hình khoảng 4-5%/năm. Nhưng một số doanh nghiệp có năng lực trong lĩnh vực như Vingroup thì mức lãi suất lại vô cùng hấp dẫn với 8%/năm và trong 10 năm đầu tiên. Đây là mức cam kết lợi nhuận cao nhất trong loại hình bất động sản này tính đến thời điểm hiện nay.

Mua căn hộ để cho thuê

Mua căn hộ để cho thuê lại là kênh đầu tư phổ biến hiện nay, khi các nhà đầu tư lớn mua căn hộ với mục đích để cho khách nước ngoài thuê với giá cao.

Theo thống kê kết quả khảo sát các khu vực dự án có nhiều người nước ngoại sinh sống như Sunrise City, The Estella, Xi Riverview, The Vista,.. thì các dự án này có thể mang lại lợi nhuận tương đương hoặc cao hơn lãi suất gửu tiền tiết kiệm. Trong khoảng 3 năm gần đây, các dự án căn hộ tại quận 2 duy trì được tỷ suất lợi nhuận trên 8%, còn khu vực Nam Sài Gòn mang đến lợi nhuận từ 7,5 – 7,8%.

Thị trường Hà Nội thì tỷ suất lợi nhuận thấp hơn so với thị trường TP HCM. Những căn hộ cao cấp cho thuê tốt nhất hiện nay cũng sinh lời từ 6-7%/năm, phần còn lại từ 4-5%. Những dự án dễ cho thuê nhất thì có giá thuê căn hộc có 2 phòng ngủ dao động từ 1000 – 1500$/tháng.

   Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Hình thức đầu tư này đang dần lấy lại sự hấp dẫn của thị trường. Khi đầu tư các bất động sản này, chủ sở hữu không những nhận lãi suất cho thuê hàng năm, sở hữu được bất động sản đó mà còn có thể nghỉ dưỡng cùng gia đình và bạn bè.

Thu nhập của người dân tăng lên, các tầng lớp thượng lưu, trung lưu cũng tăng đán kể, kích thích người Việt mua bất động sản nghỉ dưỡng nhiều, mặc dù mức đầu tư không hề thấp, trung bình từ 10 tỷ/ biệt thự và 3-5 tỷ/ căn hộ.

Tỷ suất lợi nhuận của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng khoảng 4-5%/năm. Nhưng một số doanh nghiệp có năng lực trong lĩnh vực như Vingroup thì mức lãi suất lại vô cùng hấp dẫn với 8%/năm và trong 10 năm đầu tiên. Đây là mức cam kết lợi nhuận cao nhất trong loại hình bất động sản này tính đến thời điểm hiện nay.

Với tốc độ tăng trưởng GDP và đô thị hóa như hiện nay, lượng khách du lịch cả nội địa lẫn quốc tế đều tăng lên mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi là nhịp cầu kích thích người đầu tư đầu tư mạnh vào phân khúc bất động sản này.

 Xem Thêm:  Top 5 chiêu lừa đảo phổ biến bạn nên đề phòng khi mua bán nhà đất

Xu hướng “Lướt sóng” bất động sản sôi động trở lại

Theo các chuyên gia đánh giá, kênh đầu tư sáng giá nhất trong phân khúc đầu tư ngắn hạn trong năm 2015 là Bất động sản.  Những kênh đầu tư tài chính như vàng, tiền gửi thì không còn hấp dẫn và không có dư địa tăng, chứng khoán dù có những nhân tố nhưng tính bất định lại khá cao, …

Thị trường địa ốc tại Hà Nội đang có chiều hướng hồi phục tích cự. Lo ngại về hàng tồn đang biến mất dần khi các dự án cũ tới mới đều lần lượt được hồi sinh. Kế hoạch thu lợi nhuận ngắn hạn cũng đang được giới đầu tư lão luyện lên khung.

Giới chuyên gia cho rằng, đầu tư là hoạt động không thể thiếu trong thị trường phát triển, tuy nhiên chỉ nên ở một tỷ lệ trong khoảng 30%. Nếu cao hơn thì thị trường sẽ biến thể và làm loạn giá trên thị trường.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>