Bbất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc ‘nóng hừng hực’

Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch CEO Group cho rằng, các dự án liên tiếp khởi động, cộng thêm sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng như sân bay, đường giao thông, cảng biển…, Phú Quốc đang đứng trước vận hội phát triển mới. Đặc biệt, sự xuất hiện của những thương hiệu quốc tế như Novotel, InterContinental và JW Marriott sẽ nâng cao vị thế và sức hút của Phú Quốc trên thị trường du lịch quốc tế.

Sự thành công của Vingroup với dự án Vinpearl Resort Phú Quốc đã kích thích các nhà đầu tư khác đổ vốn xây dựng những dự án du lịch và nghỉ dưỡng mới.

Diện mạo của Đảo Ngọc đang thay đổi nhanh chóng, đặc biệt ở khu vực Tây Bắc với vai trò đầu tàu của Vingroup. Mặc dù công tác thi công trên đảo không dễ do toàn bộ nguyên vật liệu và nhân công phải chuyển từ đất liền ra nhưng tốc độ triển khai dự án của Vingroup nhanh đến mức kinh ngạc. Vùng đất hơn 300ha tại Bãi Dài trước đây hoang sơ, lác đác vài nhà dân đã trở thành khu nghỉ dưỡng sang trọng, quy mô lớn nhất cả nước.

“Nong” nhu bat dong san nghi duong Phu Quoc - Anh 1

“Nong” nhu bat dong san nghi duong Phu Quoc - Anh 2

Thương hiệu khách sạn Thụy Sỹ sẽ xuất hiện tại Phú Quốc

Chưa đầy 1 năm kể từ khi khởi công, Vingroup đã đưa vào sử dụng giai đoạn 1 dự án Vinpearl Resort Phú Quốc với hơn 600 phòng khách sạn, 44 biệt thự nghỉ dưỡng, sân golf 27 lỗ và khu vui chơi giải trí Vinpearl Land. Đây là khu nghỉ dưỡng lớn nhất và tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên của đảo.

Nhưng trước tốc độ tăng trưởng cao chưa từng thấy của du lịch Phú Quốc, với lượng khách năm ngoái tăng gấp 2,5 lần dự kiến và 11 tháng đầu năm nay cũng tăng gần 50% so với kế hoạch, Vingroup liên tục khởi động của các giai đoạn tiếp theo nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và .

Sau khi hoàn thành giai đoạn 2 với 273 biệt thự, hơn 400 phòng khách sạn và bệnh viện quốc tế Vinmec, Vingroup tiếp tục xây dựng giai đoạn 3 với 339 biệt thự và mới đây nhất lại khởi công giai đoạn 4 với 332 biệt thự.

Bên cạnh đó, Vingroup đã nhập những lô hàng thú quý hiếm để chuẩn bị đưa vào hoạt động vườn thú safari đầu tiên của Việt Nam và lớn nhất Đông Nam Á.

Ở trung tâm đảo, CEO Group cũng triển khai dự án Sonasea Villas & Resort thần tốc không kém và chỉ trong vòng 1 năm đã nhanh chóng làm thay đổi diện mạo của Bãi Trường. Tổ hợp khách sạn Novotel 400 phòng và biệt thự sẽ hoàn thành xây dựng trong tháng này và đưa vào sử dụng trong tháng 1/2015. Ngoài ra, CEO Group đang xây dựng và chào bán 78 biệt thự nghỉ dưỡng và 163 căn nhà phố thương mại, đồng thời chuẩn bị khởi động khu căn hộ nghỉ dưỡng.

Gần đó, tiến độ triển khai dự án InterContinental của BIM Group cũng diễn ra rất nhanh. Trước đây, BIM Group dự kiến gắn thương hiệu Crowne Plaza nhưng sau khi xem xét lại thị trường đã quyết định nâng cấp dự án lên tiêu chuẩn cao hơn là InterContinental.

Ở phía Nam đảo, Sun Group đang đóng vai trò đầu tàu với một loạt dự án đang triển khai như 200 căn hộ nghỉ dưỡng Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, 118 biệt thự nghỉ dưỡng Premier Village Phú Quốc, khu nghỉ dưỡng JW Marriott và tuyến cáp treo vượt biển Hòn Thơm.

Bên cạnh những “đại gia” đã hiện diện từ lâu, Phú Quốc tiếp tục đón nhận những nhà đầu tư mới.

“Nong” nhu bat dong san nghi duong Phu Quoc - Anh 3

“Nong” nhu bat dong san nghi duong Phu Quoc - Anh 4

Vinpearl Phu Quoc Resort

Ngày 8/12, Công ty cổ phần Ngôi sao Cửa Dương đã chính thức công bố dự án khu nghỉ dưỡng Movenpick Resort Phú Quốc với 250 phòng khách sạn, 100 căn hộ và 50 biệt thự được xây dựng trên diện tích 50ha ở phía Tây của đảo. Đặc biệt, dự án này sẽ có phố thương mại được phát triển theo mô hình “Làng Thụy Sỹ”, đồng thời có một trường dạy nghề khách sạn của Thụy sỹ được trang bị đầy đủ về chỗ ở cho học viên. Dự án do M.I.K Land độc quyền phát triển và mở cửa vào năm 2017.

Bên cạnh khách sạn Movenpick Hà Nội đã đi vào hoạt động và khu nghỉ dưỡng Movenpick Quy Nhơn đang xây dựng, ông Jean Gabriel Pérès, Phó chủ tịch Movenpick Hotels & Resort, khẳng định, Movenpick Resort Phú Quốc sẽ là dự án trọng điểm của tập đoàn tại Việt Nam và là bàn đạp để Movenpick mở rộng hoạt động ra khắp khu vực châu Á.

Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch CEO Group cho rằng, các dự án liên tiếp khởi động, cộng thêm sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng như sân bay, đường giao thông, cảng biển…, Phú Quốc đang đứng trước vận hội phát triển mới. Đặc biệt, sự xuất hiện của những thương hiệu quốc tế như Novotel, InterContinental và JW Marriott sẽ nâng cao vị thế và sức hút của Phú Quốc trên thị trường du lịch quốc tế.

Theo ông Bình, mặc dù các dự án liên tiếp khởi động, nhưng vẫn còn nhiều khoảng trống cho các nhà đầu tư mới. Chẳng hạn, Sun Group đang tập trung phát triển những dự án siêu sang, đạt tiêu chuẩn cao nhất của các tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới. Vingroup lại phát triển khách sạn và biệt thự quy mô lớn, có giá bán từ 15-32 tỷ đồng. CEO Group lại tập trung vào phân khúc biệt thự có giá từ 12-18 tỷ đồng. Phú Quốc cần thêm nhiều loại hình sản phẩm nghỉ dưỡng với các mức giá khác nhau, đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>