1 tỷ đồng có thể mua được những loại hình nhà đất nào hiện nay?

Nhà ở xã hội cũng là một chọn nhà ở phù hợp với những người không có quá nhiều tiền. Những dự án nhà ở xã hội thường có giá khá rẻ, tầm 3 – 5 triệu đồng/ mét vuông, rẻ hơn rất nhiều so với căn hộ chung cư bình thường và thường còn được nhà nước hỗ trợ cho vay với lãi suất rất ưu đãi.

Đa số chúng ta sẽ nghĩ rằng, với 1 tỷ đồng thì sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn khi mua nhà trong thời buổi đắt đỏ như hiện nay. Song, trên thực tế, có rất nhiều loại hình nhà ở đa dạng phù hợp với nhu cầu từng người mà mức giá chỉ xoay quanh khoảng 1 tỷ đồng thôi. Những loại nhà đất đó là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Mua đất nền

1 tỷ đồng có thể không đủ để bạn có thể mua một ngôi nhà cấp 4 tại thành phố nữa nhưng sẽ đủ để bạn mua được một miếng đất nền nhỏ trong hẻm. Có đất rồi, bạn có thể tiếp tục dành dụm tiếp tiền để xây nhà hoặc cứ để đó khi nào đất tăng giá rồi bán.

Bản thân đất nền vốn đã có nhiều ưu điểm hơn đất đã có nhà như tính thanh khoản cao, dễ bán, tính sở hữu bền vững,… hoặc nếu dùng để ở thì bản thân người sở hữu có thể tự do thiết kế, xây dựng theo đúng ý thích của mình.

Tuy nhiên, với số tiền 1 tỷ đồng thì bạn chỉ có thể mua được những miếng đất nhỏ trong hẻm hoặc vùng ven thành phố mà thôi. Những vị trí này thường khá bất tiện cho việc đi lại, khó tăng giá hoặc phải chờ một thời gian rất lâu.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội cũng là một chọn nhà ở phù hợp với những người không có quá nhiều tiền. Những dự án nhà ở xã hội thường có giá khá rẻ, tầm 3 – 5 triệu đồng/ mét vuông, rẻ hơn rất nhiều so với căn hộ chung cư bình thường và thường còn được nhà nước hỗ trợ cho vay với lãi suất rất ưu đãi.

Tuy nhiên, điều kiện để mua nhà ở xã hội khá phức tạp và thường xung quanh khu vực sẽ không có nhiều tiện ích, tiện nghi tốt cũng như vị trí các dự án nhà ở này thường nằm ở những khu vực khá xa trung tâm thành phố.

Xem Thêm:  Top 6 bí quyết để thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn cho môi giới nhà đất

Chung cư mini, căn hộ giá rẻ

Khi dân số càng đông, quỹ đất ở ngày càng hạn chế thì xu hướng chuyển sang ở trong nhưng chung cư, căn hộ cũng tăng theo. Bên cạnh những dự án căn hộ cao cấp, sang trọng thì trên thị trường cũng có rất nhiều những dự án chung cư mini, căn hộ giá rẻ rất vừa túi tiền. Chỉ với tầm 1 tỷ đồng là bạn đã có thể sở hữu được một căn hộ nhỏ diện tích dưới 40 m2 rồi.

Loại hình nhà ở này có ưu điểm là tiện ích sống khu vực sẽ ổn hơn so với nhà ở xã hội, vị trí cũng sẽ thuận tiện hơn cho việc đi lại, an ninh được đảm bảo. Tuy nhiên hạn chế là diện tích căn hộ sẽ hơi hạn chế và vì là ở phân khúc giá rẻ nên chất lượng xây dựng của công trình chắc hẳn cũng sẽ có nhiều khuyết điểm hơn.

Dự án căn hộ, chung cư đang trong quá trình thi công

Những dự án căn hộ, chung cư đang trong quá trình xây dựng thì sẽ cần vốn để hoàn thành nên thường sẽ được rao bán với giá rẻ ở giai đoạn này. Đây là một lựa chọn rất tốt cho những người trẻ đang có ý định mua nhà hay những cặp vợ chồng trẻ đang trong quá trình tích góp, dành dụm.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình căn hộ này là thời gian chờ bàn giao nhà hoàn chỉnh sẽ khá lâu và cũng ẩn chứa một số rủi ro nhất định như dự án bị “treo” do chủ đầu tư không đủ năng lực, nhà nhận không như ý, không giống bản vẽ,…Vì thế, khi lựa chọn mua loại hình nhà ở này, người mua cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ về thông tin dự án cũng như chủ đầu tư.

Nhà phố xây sẵn

Một lựa chọn nhà ở khác khi mua nhà với số tiền khoảng 1 tỷ đồng đó chính là mua nhà phố xây sẵn giá rẻ. Ưu điểm của loại hình này bạn có thể sở hữu được luôn cả nhà lẫn đất có giấy tờ đầy đủ, tính sở hữu lâu dài hơn so với căn hộ chung cư và ngôi nhà xây sẵn cũng khá khang trang tiện nghi nữa.

Thế nhưng, việc mua nhà xây sẵn giá với giá quá rẻ cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất định. Bạn có thể đọc bài viết này để hiểu rõ hơn : Mua nhà phố giá rẻ – Tiền nào của nấy

 

Loại hình nhà ở nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, với số tiền chỉ khoảng 1 tỷ đồng thì chúng ta phải chấp nhận những hạn chế đó, quan trọng là căn nhà đó phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của mình.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>