Chúng tôi bị hàng xóm ép giá vì lỡ lấn phần đất khi xây nhà

Chúng tôi phải vay thêm ngân hàng 200 triệu để trả tiền cho họ. Vì số tiền phải trả nợ hàng tháng nên chi tiêu của chúng tôi bị thu hẹp. Hơn nữa, vì không thoải mái với nhà hàng xóm nên cuộc sống của chúng tôi cũng không mấy vui vẻ.

Năm 2016, vợ chồng tôi mua một mảnh đất ở Long An giá 1 tỷ đồng. Mảnh đất rộng 125m2 (dài 25m, ngang 5m), tương đương giá mỗi m2 là 8 triệu đồng. Chúng tôi dự định sẽ chuyển về đây sinh sống vì nơi đây chỉ cách nơi vợ chồng tôi làm việc ở Bình Chánh 5km, cách trung tâm Tp.HCM khoảng 30km.

Sau khi mua đất, chúng tôi còn khoảng 300 triệu. Để xây một ngôi nhà 1 trệt, 2 lầu, chúng tôi phải đi vay ngân hàng thêm 300 triệu và vay người quen 200 triệu. Trong khi chờ xây nhà, chúng tôi thuê một căn nhà trọ ở Bình Chánh, cách nhà khoảng 10km. Chồng và bố chồng tôi vẫn hàng ngày đảo qua nhà để giám sát công trình.

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Nhưng khi nhà vừa được xây xong thì họ thông báo chúng tôi đã lấn sang đất nhà họ và buộc chúng tôi phải tháo dỡ. Nếu phá dỡ phần trên đất hàng xóm thì căn nhà sẽ phải đập bỏ hoàn toàn do phần đó là phần kết cấu, chịu lực chính của cả ngôi nhà.Khi chúng tôi xây nhà, hai nhà bên cạnh vẫn là đất trống. Vì chủ quan khi đo đạc nên ngôi nhà của tôi bị chuyển đi 30cm, bỏ trống phần đất ở phía Tây Nam nhưng lấn sang đất nhà người khác ở phía Đông Bắc. Bề ngang nhà vẫn là 5m như bản vẽ. Khi khởi công, hàng xóm hai bên cũng ra nói chuyện nhưng không thấy họ nhắc nhở gì.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm đầu tư căn hộ hạng sang thành công

Chúng tôi phải cố gắng thương lượng, nhờ cả hàng xóm, hội phụ nữ, tổ trưởng dân phố thuyết phục thì họ mới đồng ý bán lại cho chúng tôi phần đất xây lấn đó với giá 200 triệu (tương đương 26 triệu/m2). Vì thấy giá quá cao nên chồng tôi định bỏ mặc cho họ kiện lên tòa án. Nhưng cũng có một trường hợp xây lấn ở gần đấy cũng kiện lên tòa, tòa xử phải trả tiền đất theo giá thị trường, sau đó kháng án, tòa xử lại phải phá dỡ nhà, trả lại hiện trạng đất ban đầu. Việc kiện tụng mãi không có kết quả dù đã kéo dài cả năm. Thấy vậy, tôi dĩ hòa vi quý, trả cho họ ít tiền để đầu óc được thanh thản và tập trung làm ăn.

Chúng tôi phải vay thêm ngân hàng 200 triệu để trả tiền cho họ. Vì số tiền phải trả nợ hàng tháng nên chi tiêu của chúng tôi bị thu hẹp. Hơn nữa, vì không thoải mái với nhà hàng xóm nên cuộc sống của chúng tôi cũng không mấy vui vẻ.

Đến tháng 10 vừa qua, có khách đến chơi nhà và thích căn nhà của chúng tôi nên đã đồng ý mua lại với giá 1,8 tỷ, chúng tôi chấp nhận lỗ 200 triệu. Sau đó, chúng tôi mua một căn nhà 1 trệt, 1 lầu gần nơi chúng tôi trọ trước kia ở Bình Chánh. Ngôi nhà này nhỏ hơn, diện tích đất cũng nhỏ hơn (81m2) nhưng chúng tôi để ra được 450 triệu để trả xong nợ ngân hàng và được về ngoại thành Sài Gòn.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>