Theo thông kê cho thấy đầu tư căn hộ vẫn nhiều tiềm năng trong dài hạn

Báo cáo tổng quan Việt Nam 20 năm (1995-2015) vừa được Savills công bố cho thấy dù trải qua thăng trầm của , song nhà ở để bán vẫn là phân khúc có sự phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng thời gian qua.

Về nguồn cung, năm 1995,  TP HCM bắt đầu triển khai một số  thì phải 2 năm sau, lĩnh vực này tại Hà Nội mới hiện diện với khu đô thị Định Công, Linh Đàm. Quy mô khi đó chỉ vài nghìn căn hạng trung do một vài doanh nghiệp nhà nước làm chủ đầu tư.

can-ho-5919-1432290937.png

Theo Savills, nhu cầu tách hộ cao khiến nhà ở vẫn là phân khúc có tiềm năng trong thời gian tới.

Đến quý I/2015, cả nước đã có 100.000 căn hộ với nhiều sản phẩm khác nhau từ giá rẻ cho đến cao cấp. Thị trường không còn là độc quyền của chủ đầu tư nội khi có rất nhiều doanh nghiệp FDI đã đổ vốn vào nhiều dự án quy mô lớn. Từ chỉ quan tâm đến số lượng, nay các đơn vị đã hướng đến chất lượng, đặc biệt sau bong bóng thị trường vỡ 2008-2011, rất nhiều doanh nghiệp địa ốc đã được thanh lọc.

Ngoài ra, sự thay đổi của thị trường còn thể hiện ở giá bán tại TP HCM và Hà Nội. Từ mức giá 200 USD mỗi m2, sau mỗi chu kỳ có sự tăng giảm nhưng đến nay, giá bình quân đang ở mức 1.200 USD mỗi mét vuông tại cả 2 thị trường.

“Trong khi căn hộ tại TP HCM chịu áp lực giảm giá từ khủng hoảng kinh tế tài chính 1997 và suy giảm thị trường tài chính 2003. Thì Hà Nội chỉ tác động nhẹ, thậm chí thời điểm năm 2008 khi lãi suất ngân hàng thậm chí 20% vẫn không ít chủ đ

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>