Những linh vật ở trong Phong Thủy (phần 2)

  Ngoài ra, trong Phong thủy, con bò cũng được cho rằng sẽ đem lại vận may có con nối dõi tông đường. Trong đạo Hindu, con bò là một con vật thần thánh. Để có được may mắn, người ta trưng con bò nằm trên chiếc giường được làm từ những đồng xu và thỏi vàng, đặt trên bàn làm việc.

Ngoài kỳ lân, phượng hoàng và ngựa, người Hoa còn tin tưởng vào những biểu tượng tài lộc khác như voi, đôi đũa ngọc, con trâu thần… Khi kết hợp lại với nhau theo một mục đích nhất định, các đồ vật này sẽ mang lại một nguồn năng lượng tích cực cho toàn bộ không gian sống.

  Voi là biểu tượng của sức mạnh

 

    Những cặp voi được làm bằng gốm khá đẹp, tinh xảo và cũng
không quá đắt tiền

 

business thienmy luôn chập nhật những tin mới về kinh tế thị trường,  công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

  Trong tiếng Hoa, từ voi được phát âm gần giống với từ thủ tướng. Voi là biểu tượng của sức mạnh, sự khôn ngoan, năng lượng và óc phán đoán – những phẩm chất cần thiết cho một nhà lãnh đạo đáng kính. Voi cũng là một trong bốn con vật tượng trưng cho quyền lực của người lãnh đạo (ba con còn lại là hổ, sư tử và báo). Voi còn được tôn thờ vì là một trong những báu vật trong đạo Phật và có ảnh hưỡng mạnh mẽ trong nền văn hóa phương Đông. Theo truyền thuyết của đạo Hindu, Trái đất được một voi đứng trên mai rùa mang trên lưng. Trong đạo Hindu, một trong những vị thần phổ biến và đầy quyền lực mang hình dáng của loài voi là thần sáng tạo Ganesha. Ở Thái Lan, voi đã trở thành một biểu tượng của cả nước, đặc biệt voi trắng được tôn sùng như một vật linh thiêng. Trong nhiều nền văn hóa phương Đông, những vị thần thánh trên trời thường cưỡi voi. Trong văn hóa Trung Hoa, bức tranh mô tả một chú bé ngồi trên lưng voi là một vật mang lại may mắn.

  Voi được tin rằng sẽ giúp người ta có địa vị cao trong xã hội


  Trong quan niệm về Phong thủy, voi được tin rằng sẽ giúp người ta có địa vị cao trong xã hội và trở thành một người đáng kính. Do đó, trưng biểu tượng này trong nhà sẽ có cơ may thăng tiến về công việc và được người khác tôn trọng. Một cách lý tưởng để bày biểu tượng này trong nhà là mua một cặp voi bằng gốm và đặt hai bên cửa chính vào nhà. Những cặp voi được làm bằng gốm khá đẹp, tinh xảo và cũng không quá đắt tiền.

Con voi còn thể hiện lời khẩn cầu có con nối dõi. Một người phụ nữ hiếm muộn nếu treo một bức tranh con voi trong phòng ngủ sẽ có thêm cơ hội sinh con trai nối dõi. Ở ngoại ô Bắc Kinh, gần khu vực lăng mộ của các hoàng đế triều Hán, ở dọc đường chính dẫn vào khu vực lăng mộ là hai hàng voi bằng đá trong tư thế quỳ phục. Đến tham quan nơi này nhiều phụ nữ muốn có con nối dõi thường xoa phần mông của những voi này để mong sinh được con trai.

Đôi đũa vàng, cây tiền tài và con trâu thần


 

Một trong những món quà tốt nhất để tặng cho một đối tác quan trọng là đôi đũa vàng. Nếu nhận được đôi đũa đó, bạn nên bày chúng trong phòng ăn. Đôi đũa vàng tượng trưng cho những nguồn thu nhập tăng thêm. Có hai điều cấm kỵ trong việc trưng đôi đũa vàng. Thứ nhất là không cắm đũa thẳng đứng vào bát cơm vì đó là dấu hiệu của sự chết chóc. Điều thứ cấm kỵ thứ hai là không cho ai mượn đôi đũa ấy. Cho mượn đôi đũa có nghĩa là cho mượn kế sinh nhai của chính bản thân.

Một vật khác để thường được dùng để cầu may đó là cây tiền tài. Có rất nhiều cách thể hiện khác nhau của cây tiền tài. Trong quan niệm Phong thủy của Trung Quốc, để kích hoạt cây tiền tài thì nên treo trên cây một chuỗi tiền đồng và những thỏi vàng tượng trưng. Ngoài ra còn có thể treo trên cây những loại đá quý và ngọc để mang lại sự may mắn.
 

    Trong đạo Hindu, con bò là một con vật thần thánh


  Ngoài ra, trong Phong thủy, con bò cũng được cho rằng sẽ đem lại vận may có con nối dõi tông đường. Trong đạo Hindu, con bò là một con vật thần thánh. Để có được may mắn, người ta trưng con bò nằm trên chiếc giường được làm từ những đồng xu và thỏi vàng, đặt trên bàn làm việc.

Pi Yao – con vật huyền thoại  Pi Yao là một biến thể của đất và biển


  Pi Yao là một biến thể của đất và biển, có quyền năng đặc biệt và được cho rằng đem lại rất nhiều hứa hẹn may mắn. Ngoài ra, loài vật tưởng tượng này còn có sức mạnh giúp con người vượt qua những ảnh hưởng xấu khi không may đã xúc phạm tới thần Mưa. Vì thế, nếu gặp những điều chẳng tốt lành sau khi dọn tới một ngôi nhà mới hoặc sau khi thực hiện đổi mới trong kinh doanh, bạn có thể đặt tượng của loài vật này (được biết với tên khác là Pik Chen) trong nhà

Nội – Ngoại Thất
Dự Án Kinh Doanh
  Khám Phá Thế Giới
Chính sách Kinh Tế
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>