Nhà lãnh đạo vĩ đại: Gây ảnh hưởng về đạo đức

Cơ hội cho sự vĩ đại luôn sẵn đối với tất cả những xây dựng cuộc sống riêng thành minh chứng cho sự ảnh hưởng về đạo đức. Thay vì được nhớ như một người có thành tích cao và ảnh hưởng ít, sẽ được nhớ đến như một người hướng dẫn nhân viên đến với thành công trong công việc và cuộc sống.

Luôn có cơ hội cho các nhà lãnh đạo biểu thị sự vĩ đại. Bí quyết là gây ảnh hưởng về đạo đức. Đây là kiểu lãnh đạo không chỉ sản sinh ra thành tích lớn mà cả những con người vĩ đại nữa.

Có một bài trắc nghiệm phân biệt các nhà lãnh đạo hiệu quả với những nhà lãnh đạo huyền thoại. Bài trắc nghiệm này diễn ra bên trong nhà lãnh đạo khi người đó bắt đầu đặt câu hỏi về ý nghĩa và di sản cuộc sống của họ. Ý nghĩa của cuộc sống cũng như sự lãnh đạo của bạn là gì? Những điều gì bạn để lại đáng để người khác có thể học tập?

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Đáng buồn là, không phải nhà lãnh đạo nào cũng tự hỏi những câu trả lời này, và càng ít người trả lời chúng.

Sự bận rộn của cuộc sống và công việc lấy mất thời gian suy nghĩ của họ. Bằng việc thoả hiệp với những kẻ ăn cắp suy nghĩ này, họ chứng tỏ rằng họ đề phòng với việc nhìn một cách trung thực và sâu sắc vào bên trong. Đó là những người ở vị trí lãnh đạo, hoàn thành công việc nhiều, nhưng gây ảnh hưởng ít.

Cũng may mắn là, có những nhà lãnh đạo quyết định đối mặt với những câu hỏi về ý nghĩa và thông điệp của mình. Đó là những nhà lãnh đạo cam kết với vai trò mà vận mệnh đã dành chọ họ. Họ nhanh chóng nhận ra rằng sự lãnh đạo của họ không phải chỉ được thừa nhận chỉ vì thành tích của tổ chức. Họ tin rằng điều cốt lõi của sự lãnh đạo huyền thoại bao gồm cả sự ảnh hưởng về đạo đức.

Các nhà lãnh đạo huyền thoại không chỉ tập trung vào những điều gì đang xảy ra với tổ chức, mà còn tập trung vào những điều đang xảy ra với nhân viên của họ. Những nhà lãnh đạo này nhận ra rằng trả lương, thưởng hào phóng là điều quan trọng, tuy nhiên, hiệu quả trong việc xây dựng và duy trì các lựa chọn đạo đức vẫn bị hạn chế.

Những câu hỏi và niềm tin hướng dẫn hành động của họ vì họ khao khát rằng, dưới sự lãnh đạo của họ, nhân viên của họ thực sự tốt hơn. Họ không lợi dụng nhân viên, không bợ đỡ họ mà giúp họ trở nên tốt hơn, trở thành những người có đạo đức.

Sự cam kết với ảnh hưởng đạo đức được nuôi dưỡng và bồi đắp bằng cuộc sống của nhà lãnh đạo. Lời nói và hành động của họ sẽ xác định trọng lượng của ảnh hưởng về đạo đức. Các nhà lãnh đạo nỗ lực xây dựng ảnh hưởng đạo đức sống một cách gương mẫu, bởi vì, đó là việc làm đúng và đó là điều kiện tiên quyết để ảnh hưởng tích cực đến những người khác.

Các trong việc gây ảnh hưởng về đạo đức một cách có mục đích, chậm nhưng chắc chắn và thực sự khiêm nhường. Mục đích của họ là để khuyến khích và hỗ trợ sự lựa chọn đạo đức. Những nhà lãnh đạo này phải nhanh chóng đối mặt với sự thất bại của riêng họ và không trốn tránh đằng sau chúng. Cuộc sống của họ, với cả điểm mạnh và điểm yếu, phải trở thành một trong những tài sản có sức mạnh nhất.

Các nhà lãnh đạo huyền thoại không chỉ đơn thuần là những người làm cho người tốt trở nên tốt hơn. Đó là những người chiến đấu với những điểm yếu đạo đức của họ và khuyến khích những người khác làm tương tự thông qua lời nói và hành động của mình. Làm vậy, họ chứng tỏ một cách có hiệu quả tại sao họ lựa chọn hành vì đạo đức đó và nó hình thành nên cuộc sống của họ như thế nào. Họ thể hiện trước hết bằng minh chứng, sau mới bằng lời nói.

Các nhà lãnh đạo sử dụng ảnh hưởng một cách tích cực, có suy nghĩ. Họ cam kết với việc xây dựng những người tốt hơn. Vai trò này phải được thực hiện với sự khiêm nhường và nhạy cảm, nhưng không bị động. Họ không chỉ hy vọng mà còn học một cách có suy nghĩ cách để trở thành người có đạo đức. Và họ thấy rằng đó là quá trình học tập cả đời.

6 nguyên tắc hình thành nên nền tảng cho ảnh hưởng đạo đức. Những nguyên tắc này dùng để tham khảo cho các quyết định lãnh đạo trong cuộc sống và vai trò lãnh đạo. Ngay cả kinh nghiệm, kiến thức và trách nhiệm đã mở rộng, nhiều nhà lãnh đạo vẫn sử dụng lại và áp dụng lại những nguyên tắc này.

1. Ảnh hưởng đạo đức bắt nguồn những người gắn kết lời nói và hành động với niềm tin và giá trị đạo đức cốt lõi.

2. Khuyến khích phát triển đạo đức không phải bằng cách ép buộc và áp đặt.

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

3. Các nhà lãnh đạo phải học cách xác nhận một cách sáng tạo và có ý nghĩa hành vi đạo đức ở những người khác.

4. Hành vi phi đạo đức phải được vạch trần.

5. Nhà lãnh đạo không bao giờ yêu cầu hoặc lôi kéo hành vi phi đạo đức từ những người mà họ lãnh đạo.

6. Cuốn sách hàng đầu về đạo đức phải chính là cuộc sống của nhà lãnh đạo.

Cơ hội cho sự vĩ đại luôn sẵn đối với tất cả những nhà lãnh đạo xây dựng cuộc sống riêng thành minh chứng cho sự ảnh hưởng về đạo đức. Thay vì được nhớ như một người có thành tích cao và ảnh hưởng ít, nhà lãnh đạo sẽ được nhớ đến như một người hướng dẫn nhân viên đến với thành công trong công việc và cuộc sống.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>