Chủ đầu tư Gamuda Gardens nói gì về chuyện lùm xùm điều chỉnh quy hoạch?

Cụ thể, Gamuda Land rút bớt diện tích xây dựng 232 căn nhà liền kề tại khu ST5 rồi bổ sung thêm 130 căn vào quy hoạch, nâng tổng số căn lên 362 căn.

Ngày 4/5 vừa qua, Gamuda Land Việt Nam và lãnh đạo phường Trần Phú, quận Hoàng Mai – nơi dự án triển khai đã lấy ý kiến người dân về việc điều chỉnh này. Nhưng một số cư dân cho rằng, việc chủ đầu tư chia nhỏ căn hộ nhằm bán hàng nhanh, tăng giá đất để thu lợi nhuận là vi phạm pháp luật.

Giải thích về vấn đề trên, đại diện chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam cho biết, theo Điều 46 của Luật Quy hoạch đô thị số 30/2009/QH12 về rà soát quy hoạch đô thị thì quy hoạch đô thị phải được định kỳ xem xét, rà soát, đánh giá quá trình thực hiện để kịp thời điều chỉnh phù hợp với tình hình phát triển kinh tế – xã hội trong từng giai đoạn.

Chúng tôi là trang tư vần và môi giới lớn và uy tín nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vẫn và giới thiệu các nhà phố giá  rẻ, tư vấn mua bán nhà đất nhanh, cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ nhanh chóng và đảm báo nhất

Được biết, thời hạn rà soát định kỳ đối với quy hoạch chung, quy hoạch phân khu là 5 năm, quy hoạch chi tiết là 3 năm, tính từ ngày quy hoạch đô thị được phê duyệt.

Đại diện này khẳng định: “Việc Gamuda Land Việt Nam điều chỉnh là phù hợp với luật pháp Việt Nam, phù hợp với thực tế và theo quy luật thị trường thay đổi sau 8 năm kể từ khi giấy phép xây dựng khu đô thị được UBND TP. Hà Nội phê duyệt từ năm 2010. Việc lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch của cư dân cũng đã được UBND phường Trần Phú cùng chủ đầu tư Gamuda phối hợp tổ chức và đạt được sự nhất trí cao”.

Xem Thêm: Top 6 khu đô thị ven sông hiện đại nhất Việt Nam hiện nay

Cũng theo đại diện Gamuda Land, trước những ý kiến phản đối của các cư dân, ban lãnh đạo chủ đầu tư này đã tiến hành ngay các biện pháp xác minh thông tin, cũng như gặp gỡ cư dân để ghi nhận phản ánh và cùng bàn cách khắc phục những sự cố không mong muốn xảy ra.

do Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đầu tư có quy mô 73ha, là một trong bốn khu phức hợp chính của dự án Gamuda City. Dự án được xây dựng với mục tiêu trở thành khu đô thị có đầy đủ tiện ích hiện đại, bao gồm câu lạc bộ giải trí, trung tâm thương mại, trường học công lập và trường quốc tế cùng các tiện ích đẳng cấp 5 sao khác.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>