Nỗi lòng tổng thống Mỹ: Có mọi thứ, trừ chìa khoá của xe ô tô

Mike McCurry, cựu trợ lý truyền thông của ông Bill Clinton nhớ lại có lần tổng thống đã tới thăm Vua Hussein tại Jordan và được vị này giới thiệu dòng Mercedes hộp số tự động mới trị giá 150.000 USD. Tuy nhiên, khi được mời lái thử, Cựu Tổng thống Clinton đã từ chối vì không biết sử dụng.

 

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden mặc một chiếc áo khoác da khi lái chiếc xe Corvette màu vàng đứng trước cửa Nhà Trắng và la hét: “Hey, đội mật vụ không cho tôi lái xe ra bên ngoài”. Đây là cảnh cuối cùng trong một đoạn video vui được sản xuất bởi HBO chiếu trong bữa tiệc White House Correspondents Association vào năm ngoái. Nó phản ánh được phần nào cuộc sống thực sự của những người quyền lực nhất trong Nhà Trắng ngay cả khi họ đã kết thúc công việc.

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

Năm ngoái, Cựu Bộ trưởng bộ ngoại giao Mỹ Hillary Clinton đã tiết lộ rằng bà đã không tự lái xe trong suốt 18 năm. Chồng của bà, cựu thủ tướng Bill Clinton từng nói rằng một trong những trở ngại lớn nhất của vị trí Tổng thống Mỹ là mất đi đặc quyền được lái xe.

“Mật vụ luôn lái xe và bảo vệ Tổng thống mọi lúc, mọi nơi”, Mickey Nelson – người có kinh nghiệm 29 năm làm mật vụ cho biết.

Tại một đất nước như Mỹ, vấn đề lái xe và những yêu cầu về an ninh luôn ở mức cao. Mối đe doạ tới những nhà lãnh đạo hàng đầu luôn hiện hữu và đội mật vụ luôn được đào tạo và huấn luyện sẵn sàng cho những tình huống cấp bách nhất.

Dẫu yêu cầu về an ninh nghiêm ngặt là vậy nhưng các vị Tổng thống Mỹ vẫn tìm mọi cách để có thể tự tay cầm lái – ngay cả khi nó chỉ là… chiếc xe chạy trong sân golf hay đi vòng quanh trong khuôn viên Nhà Trắng.

Tháng 1/2014, cựu Tổng thống George W. Bush đã đấu giá chiếc xe Ford F150 King Ranch 4×4 để làm từ thiện và thu về được 300.000 USD. Ông cũng thừa nhận mình đã không tự lái xe trên đường phố trong rất, rất nhiều năm.

Đa phần để phục vụ cho công việc tại Washington và những nơi khác, Tổng thống Mỹ thường sử dụng chiếc Cadillac với tên gọi “the Beast”. Trải qua 5 thập kỷ, chiếc xe này đã được cải tiến nhiều lần về kích thước và đoàn xe hộ tống cũng kéo dài hơn. “Khoảnh khắc đáng sợ nhất là khi tổng thống John F. Kennedy bị ám sát”, theo H.W Brand – Giáo sư tại đại học Texas.

Chiếc “The Beast” dùng để phục vụ việc di chuyển của Tổng thống Mỹ.

Chính cái chết của tổng thống John F. Kennedy đã khiến vấn đề bảo vệ an toàn cho các Tổng thống Mỹ trở nên nghiêm ngặt hơn bao giờ hết.

Qua mỗi đời Tổng thống, cuộc sống của họ dường như càng trở nên khác biệt hơn so với những người bình thường. Ông Obama thậm chí đã phải đấu tranh rất quyết liệt mới được sử dụng chiếc điện thoại Blackberry. “Một khi trở thành tổng thống, bạn thậm chí không cần dừng xe khi đèn đỏ. Và nếu giao thông quá đông đúc, bạn sẽ được chuyển sang dùng trực thăng”, Brand nói.

Tháng 3/2014, bức ảnh chụp hình Tổng thống Obama tự mình lái một chiếc xe chạy trong sân golf Andrew Air Force Base đã lan truyền rộng rãi. Thông thường, nếu một vị Tổng thống lái xe, sẽ phải có hàng loạt mật vụ bảo vệ đi kèm. Và ngay trong ngày hôm đó, các bài báo đều cho rằng đây là “Hình ảnh tổng thống độc nhất”.

“Ngầu” hơn chiếc xe chạy trong sân golf, trong năm 2012 ông Obama đã lái xe quanh Nhà Trắng trên một chiếc Chevrolot Volt. “Đó là một chuyến đi tuyệt vời. Tôi đã 3 lần lái xe vào bãi cỏ phía Nam”, ông Obama phát biểu trên đài NBC.

Bản thân Phó tổng thống Biden, 71 tuổi không từ bỏ hoàn toàn ý định muốn tự lái xe. Ông sở hữu một chiếc Chevrolet Corvette 1967, mui trần. Trong một lần trả lời phỏng vấn tờ Car and Driver vào năm 2011, ông nói rằng bị cấm lái xe là “thứ tôi ghét nhất khi làm Phó tổng tống”.

Vợ chồng cựu Tổng thống Bill và Hillary Clinton cũng trải qua cuộc sống tù túng như vậy khá lâu. Ông Bill Clinton từng là thống đốc bang Arknasas từ năm 1979 – 1981 và sau đó lại tiếp tục cương vị này từ 1983 đến khi làm Tổng thống vào năm 1992.

Mike McCurry, cựu trợ lý truyền thông của ông Bill Clinton nhớ lại có lần tổng thống đã tới thăm Vua Hussein tại Jordan và được vị này giới thiệu dòng Mercedes hộp số tự động mới trị giá 150.000 USD. Tuy nhiên, khi được mời lái thử, Cựu Tổng thống Clinton đã từ chối vì không biết sử dụng.

Trong khi đó, bà Hillary từng nhiều lần yêu cầu được tự lái xe nhiều hơn. “Một trong những điều tiếc nuối nhất trong cuộc sống của tôi có lẽ là không thể tự lái xe”. Chồng của bà cũng có suy nghĩ tương tự: “Đó là lý do tại sao bất cứ khi nào tới sân golf, tôi đều muốn tự lái xe”.

Quản trị Doanh Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính sách Kinh Tế
  Khám Phá Thế Giới
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>