Những ngành nghề kỳ quặc mà ít người biết đến

Khâu thử nghiệm là một khâu quan trọng trước khi các hãng mỹ phẩm tung sản phẩm làm đẹp ra thị trường. Do trước đó các thử nghiệm trên động vật bị lên án và bị xem là một hàng động tàn nhẫn, thì đến nay các công ty đã thử nghiệm sản phẩm của họ trên con người.

Trên thế giới tồn tại nhiều công việc mà chỉ nghe tên thôi đã thấy rõ sự kỳ quặc, tuy nhiên đây lại là những công việc không thể thiếu trong cuộc sống.

Suốt nhiều năm qua, thế giới luôn không ngừng vận động và phát triển, từ đó cũng xuất hiện nhiều ngành nghề mới lạ và có phần kỳ quái mà không phải ai cũng biết. Mới đây, The Richest đã làm một danh sách tổng hợp những công việc kỳ quặc đó.

Kiểm định mùi

Một nhân viên làm nghề kiểm định mùi có nhiệm vụ hàng ngày ngửi và cảm nhận về rất nhiều mùi hương khác nhau, từ mùi dễ chịu đến mùi đáng ghê sợ.

Ví dụ như đánh giá mùi từ một chiếc bánh pizza đông lạnh sau khi nấu lên, hay thậm chí là ngửi mùi nách người khác để phục vụ cho nhân hiệu khử mùi mới.

Để được tuyển dụng vào vị trí này, bạn cũng cần đạt được một số tiêu chuẩn nhất định, đặc biệt là một khứu giác vô cùng thính nhạy và có khả năng phân biệt các tông mùi nhất định.

Hình ảnh Những nghề kỳ quặc ít người nghĩ đến số 1
Nhân viên kiểm định mùi sẽ phải ngửi nhiều mùi hương mỗi ngày. Ảnh: The Richest

Ôm chuyên nghiệp

Đây được coi là một công việc toàn thời gian, nhiệm vụ chính là ôm ấp những người khác suốt ngày. Công việc “ôm chuyên nghiệp” được coi là một dạng trị liệu, và đến nay việc này đã lan rộng ra hầu khắp thế giới.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Điển hình là trung tâm “The snuggery” tại New York, Mỹ. Mỗi lần ôm ấp kéo dài 45 phút và khách hàng sẽ phải bỏ ra từ 50-100 USD.

Sờ mặt

Khâu thử nghiệm là một khâu quan trọng trước khi các hãng mỹ phẩm tung sản phẩm làm đẹp ra thị trường. Do trước đó các thử nghiệm trên động vật bị lên án và bị xem là một hàng động tàn nhẫn, thì đến nay các công ty đã thử nghiệm sản phẩm của họ trên con người.

Từ đó ra đời công việc chuyên gia sờ mặt, nhiệm vụ chính là sờ khuôn mặt của đối tượng trước và sau khi dùng sản phẩm cần ghi nhận mọi sự khác biệt. Đây là thông tin vô cùng thiết yếu đối với các công ty để họ phát triển sản phẩm của mình.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>