Những điều cần biết khi thay dàn loa mới cho xe

Dàn âm thanh trong xe là bộ phận được người dùng quan tâm nhất vì nó phục vụ nhu cầu giải trí trên xe. Khi chạy đường dài bạn có thể nghe nhạc và chiếc loa mang lại chất lượng âm thanh tốt có thể khiến bạn thấy thư giãn, làm chuyến đi bớt tẻ nhạt. Một số gợi ý sẽ giúp bạn có thể sắm cho mình một chiếc loa mới tốt và phù hợp.

Cần nắm các thông số cơ bản của loa để lựa chọn phù hợp

1. Liệt kê danh sách một số loại loa tương thích với hệ thống trong xe và một số thông số

Việc thay thế loa mới cho xe thì phải tương thích với hệ thống của chiếc của bạn, bạn phải chú ý nếu chọn loa có chất lượng tốt hơn đôi khi đòi hỏi một số sửa đổi hệ thống cũ. Chẳng hạn như dòng khó có thể sử dụng dàn loa công nghệ cao của những mẫu xe hơi cao cấp cho nên lựa chọn loa cũng phải căn cứ vào mức giá xe hơi hiện tại để đảm bảo sự tương thích.

Một số thông số cần quan tâm là: độ nhạy, công suất, cấu trúc nam châm…Tốt nhất là bạn đên đầu tư dây loa chất lượng cao dù biết rằng chi phí có thể lớn. Vì xe hơi thường xuyên đỗ ngoài nắng nóng nên sẽ giảm được hư hao nếu như chất lượng hệ thống dây cáp tốt.

► Vào đây để tham khảo các tin đăng bán xe hơi hoặc cần mua xe hơi mới nhất

2. Tham khảo người dùng khác

Nếu bạn không rành về các thông số kỹ thuật của loa thì hãy hỏi thăm bạn bè hoặc xem các bài viết chia sẽ kinh nghiệm thực tế của người dùng về các loại loa dùng trong xe hơi trên trang Xe hoi Viet. Điều này giúp bạn rút ngắn lại danh sách đã liệt kê ở trước, lưu ý chọn các loại loa có nhiều phản hồi tốt của người dùng.

Lưu ý phải chọn loại loa tương thích hệ thống cũ

3. Thử loa

Hầu hết các cửa hàng đều cho phép khách hàng nghe thử âm thanh loa trước do vậy các bạn đừng ngại yêu cầu họ điều đó. Hãy thử điều chỉnh loa để cảm nhận chất lượng, nghe nhiều loại nhạc khác nhau cũng là điều bạn nên làm lúc thử loa.

4. So sánh với chất lượng loa cũ trong xe

Phải so sánh thử chất lượng cũ để xem loa mới có hay hơn hay không? Khi so sánh trực tiếp bạn sẽ có cái nhìn khách quan, đề phòng trường hợp lựa chọn loa mới theo số đông nhưng chất lượng của loa cũ lại có vẻ tốt hơn. Sau khi lựa chọn loa hợp với tiêu chí và giá cả hợp lý thì bạn có thể nhờ các trung tâm bảo dưỡng xe thay thế hoặc nếu bạn muốn tự lắp ráp thì hãy đọc kỹ hướng dẫn, thực hiện cẩn thận để tránh hư hỏng hệ thống bên trong.

Ngoài một số mẹo nhỏ này thì còn những chia sẽ hữu ích khác cũng như tin tức về thị trường mua bán xe hơi  mà có thể bạn sẽ quan tâm tại chợ online Xe hơi Việt. Những mẫu xe cần bán được cập nhật liên tục mang đến cho người cần mua nhiều sự lựa chọn kể cả dòng xe đắt tiền lẫn những mẫu xe có giá bình dân như:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Hơi Việt Hiệu Quả, An Toàn và Tin Cậy
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>