Nhà đầu tư có nên mua đất KCN với giá 1,5 tỷ đồng không?

Riêng tại Tp.HCM, nhà đầu tư nên chọn quận 9, khu vực có rất nhiều tiềm năng, gần đây đã thu hút được một nhà đầu tư lớn như Samsung. Nếu xét trong tổng thể khu Đông Sài Gòn, quận 9 hiện đang được đánh giá là một trong những khu vực phát triển nhanh tại Tp.HCM nhờ cộng hưởng hàng loạt công trình cơ sở hạ tầng. Đặc biệt trong thời gian tới, khu công nghệ cao có triển vọng phát triển tốt. Nếu đầu tư dài hạn, bạn nên chọn những khu đất gần khu công nghệ cao với giá tầm 10-14 triệu đồng/m2.
Hỏi: Tôi đang có 1,5 tỷ đồng, băn khoăn không biết có nên mua bất động sản (BĐS) tại các thành phố công nghiệp như Long An, Đồng Nai, Bình Dương… lúc này? Thái Dương (37 tuổi, Tp.HCM).

Chuyên gia tư vấn:

Ông Trần Khánh Quang, TGĐ Công ty Việt An Hòa tư vấn, BĐS ở gần các thành phố công nghiệp như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, thậm chí cả Tp.HCM là thị trường rất tiềm năng. Song, muốn đầu tư hiệu quả phải có các khảo sát thực tế, từ đó cân nhắc tới những yếu tố cung cầu, thời gian đầu tư nhằm điều tiết dòng vốn. Đặc biệt, cũng cần lưu ý đến các cơ hội của địa phương trong trung hạn và dài hạn để chọn mặt gửi vàng.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Tại Bình Dương, địa bàn Dĩ An là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) nhất. Khoảng cách khá gần Tp.HCM và mật độ dân số cao nên việc mua nhà xây sẵn để cho thuê cũng khá dễ dàng. Với tốc độ phát triển hiện tại, việc giá trị BĐS gia tăng hàng năm là khả thi. Mỹ Phước 3 là một địa bàn khác cũng khá nổi tiếng của Bình Dương, thuộc khu đô thị công nghiệp. Mặc dù giá đất tại Mỹ Phước khá rẻ, trung bình từ 1,2-3 triệu đồng/m2 nhưng diện tích chưa sử dụng bỏ hoang cũng rất lớn. Vì thế, nếu đầu tư BĐS tại đây, việc kỳ vọng gia tăng giá trị tương đối khó.

Xem Thêm:  Top 8 điều cần phải chú ý khi ký kết hợp đồng bất động sản

Đối với Đồng Nai, có nhiều KCN nhưng đất đai chưa sử dụng hiện vẫn còn khá lớn. Bạn nên chọn KCN Nhơn Trạch nếu đầu tư cho thuê bởi lượng công nhân tại đây khá nhiều và khoảng cách đi về Sài Gòn đang được rút ngắn đáng kể với hạ tầng được nâng cấp.Tại Long An, nên xem xét đầu tư BĐS lân cận Tp.HCM là Đức Hòa 1, Long Hậu, Đức Hòa 3, KCN Xuyên Á. Trong thời gian gần đây, các KCN này đang phát triển trở lại. Khảo sát thực tế cho thấy, quỹ đất còn rất lớn và giá đất tại các địa bàn này tương đối rẻ từ 2,5-5 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Đây là lựa chọn khá tốt nếu chỉ đơn thuần đầu tư đất.

Riêng tại Tp.HCM, nhà đầu tư nên chọn quận 9, khu vực có rất nhiều tiềm năng, gần đây đã thu hút được một nhà đầu tư lớn như Samsung. Nếu xét trong tổng thể khu Đông Sài Gòn, quận 9 hiện đang được đánh giá là một trong những khu vực phát triển nhanh tại Tp.HCM nhờ cộng hưởng hàng loạt công trình cơ sở hạ tầng. Đặc biệt trong thời gian tới, khu công nghệ cao có triển vọng phát triển tốt. Nếu đầu tư dài hạn, bạn nên chọn những khu đất gần khu công nghệ cao với giá tầm 10-14 triệu đồng/m2.

Như vậy, với 1,5 tỷ đồng, nhà đầu tư rất dễ dàng mua được BĐS gần KCN. Trong trường hợp đầu tư nhằm mục đích mua đất và khai thác cho thuê, bạn nên chọn đất lớn sẽ có lợi hơn. Đơn cử, quận 9, Tp.HCM, đất diện tích nhỏ dưới 60m2 có giá 14 triệu đồng/m2 trong khi đất có diện tích lớn trên 100m2 có giá 10-11 triệu đồng/m2. Có thể thấy, dư địa để tăng giá bán của lô đất lớn vẫn cao hơn lô đất nhỏ.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>