Làm sao để có thể bán đươc căn hộ đầu tiên nhanh chóng?

Mục tiêu lớn nhất của bạn là hòa nhập và làm quen với môi trường mới, với đồng nghiệp và những người đi trước. Đây sẽ là bước tiền đề đầu tiên để bạn có thể tồn tại trong môi trường tập thể và có những bước tiến tiếp theo. Đã có nhiều trường hợp nhân viên mới không hòa nhập được với nơi làm việc đã dẫn đến lạc lõng và thất bại trong công việc.

Khoảng khắc bán được căn hộ đầu tiên trong sự nghiệp luôn là khoảng khắc đáng nhớ nhất với bất kì người môi giới bất động sản nào.

Hoàng – Một nhân viên môi giới bất động sản gần 3 năm tuổi nghề cho biết :”Tôi vẫn còn nhớ như in cảm giác lần đầu tiên chốt được một hợp đồng thành công với khách hàng sau hơn 2 tháng ngược xuôi, dùng hết khả năng thuyết phục của bản thân. Sau này, dù đã bán được nhiều sản phẩm có giá trị cao hơn thì cảm giác vẫn không thấy “sướng” bằng lần đầu tiên ấy…” Trong thực tế, không có một cột mốc nhất định này cho “lần đầu tiên” của người làm nghề này, có người may mắn sau vài ngày vào làm đã chốt được khách, có người thì vài tuần, người thì hết 1 tháng mới có, có người đôi khi mất cả 3,4 tháng…Có thể nói đây là một cột mốc quan trọng mà người môi giới nào cũng cần phải đối mặt và vượt qua để có thể đạt thêm những bước tiến khác trong nghề.

Vậy, làm thế nào để một “ma mới” vào nghề bán được căn hộ đầu tiên nhanh nhất?

Xác định rõ mục tiêu theo từng mốc thời gian

Việc vạch ra những mục tiêu rõ ràng theo từng mốc thời gian giúp bạn có thể thực hiện chúng một cách dễ dàng hơn.

Bạn muốn nắm bắt thị trường nhà đất hay muốn tin thị trường bất động sản mới nhất hay đến với chung tôi để được cung cấp tin dự án bất động sản mới và được tư vấn mua nhà mặt phốmua căn hộ chung cư giá rẻ 

Ngày đầu tiên

Mục tiêu lớn nhất của bạn là hòa nhập và làm quen với môi trường mới, với đồng nghiệp và những người đi trước. Đây sẽ là bước tiền đề đầu tiên để bạn có thể tồn tại trong môi trường tập thể và có những bước tiến tiếp theo. Đã có nhiều trường hợp nhân viên môi giới mới không hòa nhập được với nơi làm việc đã dẫn đến lạc lõng và thất bại trong công việc.

Tuần đầu tiên

Mục tiêu của bạn sẽ là trang bị cho mình một nền tảng về cả kiến thức và kỹ năng thật tốt. Hãy chuẩn bị đầy đủ “sung đạn” cần thiết cho một người môi giới như thẻ card visit cá nhân, laptop, điện thoại, data khách hàng tiềm năng… Bên cạnh đó, cũng đừng quên tìm hiểu về những dự án đang hot, những thông tin về thị trường để có thể tư vấn cho khách hàng tốt hơn.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần biết khi mua nhà ở quận Tân Phú

Các tuần sau đó : Tiếp tục học hỏi và áp dụng vào thực tế

Sau khi đã chuẩn bị cho mình những nền tảng, kiến thức căn bản đầu tiên thì đã đến lúc bạn áp dụng chúng cho mục tiêu lớn nhất của mình : Bán được sản phẩm. Hãy tận dụng hết mọi kỹ năng mềm cần thiết và mọi mối quan hệ mình có để đạt được mục đích. Những kỹ năng mềm quan trọng nhất mà người làm nghề này cần có là :

 • Kỹ năng gọi điện thoại cho khách hàng
 • Kỹ năng giao tiếp, tư vấn và trò chuyện
 • Kỹ năng set up cuộc hẹn
 • Kỹ năng thuyết phục
 • Kỹ năng tìm kiếm, xây dựng và mở rộng mạng lưới quan hệ với khách hàng.

Trong đó, kỹ năng tìm kiếm, xây dựng và mở rộng mạng lưới quan hệ với khách hàng được xem là quan trọng nhất. Việc sở hữu càng nhiều mối quan hệ tiềm năng sẽ giúp bạn càng có nhiều cơ hội bán được căn hộ đầu tiên hơn. Những kênh khách hàng tiềm năng nhất mà bạn có thể khai thác là:

 • Giới thiệu từ các mối quan hệ quen biết như người thân, bạn bè, ạnh em,..
 • Database : thường là mỗi công ty bất động sản đều sẽ một cơ sở dữ liệu data rất lớn để phục vụ cho telesale, không phải tất cả thông tin trong đó đều tiềm năng nhưng nếu may mắn, bạn vẫn có thể kiếm được khách từ đây.
 • Quảng cáo online : Hội nhóm mua bán bất động sản, các website về nhà đất, các diễn dàn, forum…là những nơi mà bạn có thể tìm được những khách hàng đang thật sự có nhu cầu mua nhà.
 • Quảng cáo offline : đăng báo giấy, phát tờ rơi, đặt standee,…cũng là những cách mà nhân viên môi giới bất động sản nên sử dụng để có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Thay đổi hoặc là chết

Nếu sau khi đã thực hiện mọi điều nói trên mà việc bán được căn hộ đầu tiên vẫn còn quá xa tầm tay. Bạn hay tự hỏi và chất vấn bản thân lại mọi thứ để có sự thay đổi, điều chỉnh phù hợp để có thể tiếp tục với nghề, hoặc là bạn sẽ phải từ bỏ nó.

 

 • Dự án bạn đang giới thiệu cho khách có thật sự phù hợp không…?
 • Bạn đã cố gắng hết sức mình chưa? Hay bạn đã có bỏ qua một vấn đề quan trọng nào không?
 • Từ lúc làm tới nay, bạn đã xây dựng được mối quan hệ với bao nhiêu khách hàng rồi? cách bạn tìm kiếm khách hàng đã thực sự hiệu quả chưa?…
 •  

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>