Là nhân viên mới, hãy tìm hiểu những “ma cũ” để thuận tiện trong việc ứng xử

May mắn là trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người thành công và họ luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, như nhà văn nổi tiếng của Mỹ Mark Twain đã từng nói “Hãy tránh xa những người cản trở tham vọng của bạn. Những người có trái tim cao thượng sẽ giúp bạn tin rằng bạn có thể trở thành người vĩ đại”.

Bạn mới đến làm ở công ty và cảm thấy mình không được chào đón nhiệt tình lắm. Đừng vội thất vọng. Hãy tìm hiểu xem tại sao các “ma cũ” lại có thái độ “bất hợp tác” như vậy.

 

Họ muốn là người đặc biệt

Nhiều người có được thành công nhờ tài năng và nỗ lực. Vì vậy, họ muốn giữ những kinh nghiệm thành công đó cho riêng mình, họ sợ bạn sẽ nổi trội hơn họ. Nếu đồng nghiệp nói rằng bạn cần có môt khả năng đặc biệt và phải mất nhiều năm mới làm được công việc đó có nghĩa là họ đang muốn giữ lại những “mánh” riêng cho mình.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy kiên trì học hỏi nhưng đừng nói với họ rằng bạn khát khao thành công. Hãy tỏ ra là một người chỉ quan tâm đến việc hoàn thành nhiệm vụ và mọi chức danh đối với bạn đều là phù phiếm, khi đó, các “ma cũ” sẽ thấy bạn bớt “nguy hiểm” hơn.

Sự nghiệp trắc trở

Đồng nghiệp của bạn phải vật lộn với thời gian mà vẫn chưa có được thành công. Điều này khiến họ hơi bất mãn. Nếu bạn học hỏi ở người này, họ sẽ trưng ra trước mắt bạn toàn những khó khăn và bất công. Họ sẽ nói rằng 80% người làm công việc này đều bỏ cuộc hoặc không gặt hái được thành công.

Tuy họ không nói ra nhưng bạn cũng nên ngầm hiểu rằng họ cũng ở trong số 80% đó. Tất nhiên, sau chừng ấy thời gian phấn đấu, họ chẳng bao giờ muốn bạn vượt lên họ. Vì thế, đừng có khăng khăng nói với họ rằng chắc chắn bạn sẽ thuộc vào 20% còn lại, bạn sẽ làm họ tức điên lên đấy, và hẳn họ sẽ đánh giá bạn là kẻ hơm hĩnh.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hãy tế nhị an ủi họ, tán đồng quan điểm có nhiều khó khăn. Nếu định học hỏi thì hãy tìm người khác. Đừng vội chán nản vì những thất bại của người khác nhé.

Đồng nghiệp có cái nhìn hạn chế

Họ luôn lo sợ rằng bạn sẽ giành hết công việc của họ, họ cho rằng bạn sẽ là một đối thủ đáng gờm, vì vậy, họ cảnh giác bạn. Đây là những “ma cũ” lạc hậu, đừng lo lắng, chỉ cần bạn chứng tỏ rằng mình chẳng “cướp” cái gì của họ cả, thế là ổn.

May mắn là trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người thành công và họ luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, như nhà văn nổi tiếng của Mỹ Mark Twain đã từng nói “Hãy tránh xa những người cản trở tham vọng của bạn. Những người có trái tim cao thượng sẽ giúp bạn tin rằng bạn có thể trở thành người vĩ đại”.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>