Giới truyền thông kiếm bộn nhờ hãng công nghệ Apple

 Eric Slivka, tổng biên tập của MacRumors cho biết sự kín tiếng có một không hai của về thông tin sản phẩm là lý do khiến mọi người càng phát cuồng. Ngoài ra, “ là công ty lớn nhất, có giá trị nhất, có lợi nhuận cao nhất và là công ty được chú ý đến nhiều nhất trên thế giới”, ông Henry Blodget – CEO của Business Insider cho biết.

Từng là một giám đốc IT với mức lương khủng, nhưng Seth Weintraub phát hiện ra rằng lập blog và viết về Apple còn kiếm được nhiều tiền hơn.

Là chủ của trang web 9to5Mac, Seth Weintraub viết về tất cả các tin liên quan đến Apple, từ tin đồn thất thiệt cho đến những “bật mí” mới nhất về sản phẩm của Apple. Ông thuê hẳn nhà thiết kế website của Time.com để tạo giao diện cho blog của mình. “Nếu tôi có cơ hội, tôi sẽ đổi tên trang web thành 24/7 Apple”, ông Weintraub nói thêm.

Tò mò vô tận của công chúng đối với các sản phẩm của Apple, ví dụ sự kiện công bố iPhone 5 hôm 12/3 khiến cho việc thu thập và sản xuất thông tin về Apple càng trở thành cơ hội làm ăn rất tiềm năng. Trên thực tế, những câu chuyện về Apple có khả năng tạo ra lợi nhuận rất cao, mà ví dụ điển hình là cuốn tự truyện của cựu CEO Steve Jobs đã trở thành sách bán chạy nhất trên Amazon năm ngoái. Cũng theo một thống kê khác, các tạp chí có hình của ông trên trang bìa thường bán chạy hơn 25% đến 45% so với bình thường.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Cơn sốt Apple còn lan sang cả các kênh truyền hình. Theo công ty thu thập dữ liệu thị trường Nielsen, bất cứ khi nào thông tin về lợi nhuận của Apple lên hình thì chỉ số đánh giá đối với kênh CNBC lại tăng lên, nếu là một tin sốt dẻo thì chỉ số còn tăng rất cao. Hồi tháng 4 khi khi Apple tuyên bố rằng họ đã dễ dàng vượt qua những dự đoán lợi nhuận của quý đó, chỉ số đánh giá của kênh này đã tăng đến 56% đối với nhóm khán giả độ tuổi 25 đến 54 tuổi. CNBC cũng đã cho lên hình 4 chuyên mục đặc biệt về Apple, trong đó có bộ phim thời sự về Steve Jobs dưới tựa đề “Tỷ phú hip-pi”, đạt chỉ số đánh giá đứng thứ 2 trong năm đối với nhóm khán giả cùng độ tuổi nêu trên.

Mặc dù vậy, Internet vẫn là nơi thể hiện rõ nhất tầm ảnh hưởng rộng lớn của Apple. Chỉ cần một bài viết về Apple là có thể yên tâm về sự gia tăng của số lượng truy cập và quảng cáo.

“Cái tên Apple mang lại rất nhiều lượng truy cập, nhưng đó cũng là một trò chơi nguy hiểm và chúng tôi cố gắng không bị lún sâu vào nó”, ông Tim Stevens, Tổng biên tập Engadget, báo điện tử về công nghệ thông tin và đồ điện tử, cho biết.

Cho đến nay, được truy cập nhiều nhất trên Engadget là những bài viết về các lễ ra mắt sản phẩm mới của Apple. Bài mới đây nhất có lượng người xem nhiều gấp 7 lần so với một bài tương tự về lễ ra mắt sản phẩm của Amazon. Ông Stevens từ chối đưa ra con số chính xác nhưng Engadget có khoảng 5 triệu lượt truy cập hàng tháng theo một thống kê của comScore.

iphone-5-official-white-1349878863_480x0
Hình ảnh chiếc iPhone 5 mới ra mắt.

Peyman Nilforoush, CEO của NetShelter – một công ty bán quảng cáo cho các trang công nghệ, ước tính60% các tin thuộc Top 10 của công ty là về Apple. Ông cho rằng sự bùng nổ này xuất hiện từ lần ra mắt đầu tiên của iPhone trong năm 2007.

“Xu hướng này đã dần trở thành một văn hóa mới, một cách sống mới”, ông nói. “Trước khi iPhone ra mắt lần đầu tiên thì thiết bị công nghệ mà mọi người thường dùng hàng ngày là máy tính của họ. Nhưng ngày nay, các thiết bị cầm tay và điện thoại thông minh nhiều hơn hẳn so với số lượng máy tính trên thị trường.”

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Theo một báo cáo của eMarketer thì ngân sách cho quảng cáo trên các thiết bị điện tử, máy tính và điện thoại sẽ lên đến 7,24 tỷ USD năm nay, chiếm đến một phần năm tổng số tiền chi cho quảng cáo số tại Mỹ. Số tiền này đã tăng lên đáng kể so với 6,43 tỷ USD trong năm 2011.

Các công ty quảng cáo rất muốn đưa thông điệp của mình đến với những người hay đọc tin về Apple và họ sẵn sàng trả giá cao cho việc đấy. Ông Nilforoush cho biết mạng lưới quảng cáo các trang công nghệ của ông có thể đòi tới 30 USD mỗi 1.000 lượt xem cho một quảng cáo. SQAD, một công ty phân tich quảng cáo, cho biết con số này cao hơn gần 3 lần so với giá của các trang tin tức phổ biến khác.

Trong số 150 triệu lượt xem hàng tháng của mạng lưới web công nghệ này thì ước tính khoảng 60% là đàn ông. Cũng theo một cuộc khảo sát gần đây thì 82% người xem đã cho bạn bè hoặc gia đình lời khuyên trong việc chọn mua các thiết bị điện tử.

 Eric Slivka, tổng biên tập của MacRumors cho biết sự kín tiếng có một không hai của Apple về thông tin sản phẩm là lý do khiến mọi người càng phát cuồng. Ngoài ra, “Apple là công ty lớn nhất, có giá trị nhất, có lợi nhuận cao nhất và là công ty được chú ý đến nhiều nhất trên thế giới”, ông Henry Blodget – CEO của Business Insider cho biết.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>