Mỹ phẩm cổ truyền Trung Hoa quyết đấu với hàng ngoại

Huang Xing khẳng định, với lịch sử 1.600 năm, sẽ không bị lãng quên. Họ có những sản phẩm làm đẹp từ thời Tùy, Đường hay thời Minh. “Các công ty đa quốc gia không có được lợi thế này. Đây chính là cơ hội cho các hãng mỹ phẩm trong nước cạnh tranh với những thương hiệu nước ngoài.”

Với lịch sử 1.600 năm nhưng mãi gần đây, mới bước vào cuộc cạnh tranh với các hãng nước ngoài.

Cô sinh viên 25 tuổi Lu Jing “đánh vật” với mụn suốt 3 năm qua, với việc dùng đến hàng chục loại mỹ phẩm mà vẫn vô ích. Thế nhưng, ba tháng trước, bác sĩ kê cho cô một loại thuốc cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng. Lu được hướng dẫn trộn một chất bột với lòng trắng trứng và thoa lên mặt mỗi tối. Giờ đây, gương mặt của cô đã sạch mụn và chỉ còn vài vết mờ.

Theo nhà chức trách, các công ty nước ngoài chiếm hơn một nửa thị phần mỹ phẩm và thu về 80% lợi nhuận. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người như Lu quay về với mỹ phẩm truyền thống để chăm sóc sắc đẹp và dần xa lánh những sản phẩm của phương tây. Khi trở lại Bắc Kinh, Lu không sử dụng hàng nhập khẩu nữa. Thay vào đó, cô tới những hãng nội địa uy tín như Beijing Tongrentang Group Co Ltd để mua mỹ phẩm truyền thống.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Mỹ phẩm truyền thống của Trung Quốc đang dần chiếm được cảm tình của khách hàng nước ngoài. Ảnh: China Daily

Mỹ phẩm truyền thống của Trung Quốc đang dần chiếm được cảm tình của khách hàng nước ngoài. Ảnh: China Daily

Zhang Can, một nhân viên bán hàng của Tongrentang nói rằng có nhiều khách hàng trẻ tới mua mặt nạ làm trắng và giữ ẩm của hãng. Mỗi ngày có gần 100 hộp được bán ra.

“Tongrentang phát triển các sản phẩm làm đẹp truyền thống và đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu thị trường”, Huang Xing, Giám đốc điều hành của Guangzhou Yanzhuang Cosmetics Ltd, cho biết. Ông Huang nhớ lại, hồi những năm 1990, quản lý cao cấp của một hãng mỹ phẩm quốc tế đã nói rằng các công ty Trung Quốc không thể xây dựng được một thương hiệu quốc tế vì họ chỉ làm hàng nhái.

“Những lời ông ta nói thật đau lòng vì chúng ám chỉ hàng hóa Trung Quốc là đồ giả, nhưng đó là sự thật. Mỗi lần tôi ra nước ngoài, bạn bè luôn nhờ tôi mang theo một chiếc va ly rỗng để đem về mỹ phẩm cao cấp. Tôi thấy hơi buồn vì điều đó”, Huang nói. Một khi khách hàng trong nước đã tin tưởng và chuộng mỹ phẩm nước ngoài thì việc chuyển sang sử dụng sản phẩm trong nước là cả một quá trình dài.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ông cho rằng mỹ phẩm cổ truyền Trung Hoa sẽ có ba hướng phát triển. Một là phát triển mỹ phẩm truyền thống. Hai là kết hợp với mỹ phẩm hiện đại và nhu cầu của thị trường. Ba là chiết xuất chất hóa học từ các loại thuốc cổ truyền rồi nghiên cứu về giá trị làm đẹp của chúng.

Nếu tính Trung Hoa trở thành yếu tố cơ bản trong sản phẩm thì những doanh nghiệp trong nước sẽ tìm được chỗ đứng trên thị trường thế giới. Trên thực tế, , gần đây, các nhà sản xuất mỹ phẩm cổ truyền Trung Hoa bước đầu đã gặt hái được thành công trên trường quốc tế.

Tháng 9/2008, Shanghai Jahwa, hãng mỹ phẩm lớn nhất Trung Quốc, đã mở đại lý đầu tiên tại Paris – trung tâm mỹ phẩm của thế giới. Nhiều người đã cho rằng việc này chẳng khác nào “chở củi về rừng”. Thế nhưng, trong năm 2010, họ đã mở đại lý thứ 120 tại Pháp. Tiếp đó, Shanghai Jahwa mở rộng hoạt động ra các thị trường ở châu Âu khác như Italia, Tây Ban Nha, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Luxembourg.

“Sản phẩm Herborist đã nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng châu Âu. Họ ngày càng quan tâm đến công dụng thần kỳ của những biện pháp làm đẹp từ thảo dược Trung Quốc. Điều này đã vượt xa cả sự mong đợi. Hiện chúng tôi đang lên kế hoạch mở đại lý đầu tiên tại sân bay quốc tế Rome để thăm dò thị trường miễn thuế”, Ke Yi, Giám đốc điều hành của Herborist International Co Ltd thuộc Shanghai Jahwa, cho biết.

Ở Trung Quốc, doanh số bán Herborist của Jahwa đã tăng hơn 60% trong năm 2009. Hãng đang có kế hoạch mở thêm 250 cửa hàng nữa tại thị trường này trong năm nay.

Huang Xing khẳng định, với lịch sử 1.600 năm, mỹ phẩm cổ truyền Trung Hoa sẽ không bị lãng quên. Họ có những sản phẩm làm đẹp từ thời Tùy, Đường hay thời Minh. “Các công ty đa quốc gia không có được lợi thế này. Đây chính là cơ hội cho các hãng mỹ phẩm trong nước cạnh tranh với những thương hiệu nước ngoài.”

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>