Chia sẻ cùng mẹ 6 cách giúp xử lý trẻ sơ sinh bị ọc sữa sau khi bú

Khói thuốc lá ảnh hưởng đến sự phát triển của bé và cũng gây ra chứng nôn ọc sữa ở trẻ sơ sinh. Nguyên nhân là khi thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc, axit trong dạ dày của bé được tăng tiết lên nhiều hơn bình thường. Và điều này khiến dạ dày bé nhạy cảm hơn, dễ nôn trớ thực phẩm đã dùng.

Trẻ sơ sinh ọc sữa sau khi bú là một tình trạng khá phổ biến. Vậy nếu không phải do bệnh lý gây ra thì mẹ nên làm gì trong trường hợp này.

Dưới đây là 6 cách để mẹ xử lý và cải thiện tình trạng ọc sữa ở bé nhé.

Chia nhỏ khẩu phần của bé

1

Trẻ sơ sinh thường bị ọc sữa

Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh non nớt và dung tích dạ dày cũng rất nhỏ. Chính vì vậy bú quá nhiều trong một lần bé sẽ có xu hướng “phun trào” ngược trở ra. Nếu nguyên nhân là vì vậy thì mẹ hãy cho bé bú nhiều lần hơn trong một ngày nhưng giảm lượng sữa bú mỗi lần của bé. Cách này không chỉ giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn mà còn giảm vất vả cho mẹ đấy.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Cho bé bú đúng cách

Trẻ sơ sinh ọc sữa cũng có thể là do mẹ cho bé bú không đúng cách. Mẹ nên lưu ý khi cho bé bú cần phải cho bé bú từ từ, tránh quá no mỗi lần. Còn nếu như mẹ cho bé bú bình thì nên giữ bình sữa nghiêng 45 độ để sữa luôn ngập cổ bình tránh cho bé phải hớp không khí vào dạ dày nhé.

3

Để bình sữa nghiêng 45 độ

Tư thế ngủ đúng cho bé

Bằng cách ngủ đúng tư thế bé cũng sẽ hạn chế được tình trạng ọc sữa và có giấc ngủ ngon hơn. Mẹ nên nâng cao đầu của bé lên một góc 30 độ, điều này sẽ giúp thực phẩm trong dạ dày bé không trào ngược lên khi bé nằm ngủ đấy.

Nói “không” với khói thuốc

Khói thuốc lá ảnh hưởng đến sự phát triển của bé và cũng gây ra chứng nôn ọc sữa ở trẻ sơ sinh. Nguyên nhân là khi thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc, axit trong dạ dày của bé được tăng tiết lên nhiều hơn bình thường. Và điều này khiến dạ dày bé nhạy cảm hơn, dễ nôn trớ thực phẩm đã dùng.

Không để bé nằm ngay sau khi bú sữa

2

Không cho bé nằm ngay sau khi bú xong

Hệ tiêu hóa ở trẻ sơ sinh cũng chưa được hoàn thiện. Chính vì vậy trẻ dễ nuốt hơi trong lúc bú sữa. Nếu sau khi bú mẹ cho bé nằm ngay thì hơi sẽ trào ra ngoài và dễ gây nên tình trạng ọc sữa cho bé. Do đó, sau khi cho bé ăn xong mẹ không nên cho bé nằm ngày, tốt nhất nên tìm cách để bé có thể ợ hơi để thoát lượng khí thừa và tránh được đầy bụng, khó tiêu.

Bổ sung canxi cho bé

Một trong những cách để khắc phục tình trạng trẻ sơ sinh ọc sữa nữa là mẹ nên bổ sung đầy đủ canxi cho bé. Những biểu hiện như ọc sữa và đi kèm với triệu chứng vặn mình, khó ngủ mỗi đêm là do bé bị thiếu canxi đấy mẹ nhé.

Cuối cùng nếu mẹ đã thử các cách trên mà vẫn không cải thiện được tình trạng ọc sữa của bé thì mẹ nên nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện để khám. Trong một số trường hợp trẻ sơ sinh ọc sữa là do các bệnh lý nguy hiểm ở đường tiêu hóa mẹ nhé.

Yeutre.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>