Bí quyết để biến công việc từ “Bình thường” thành “Tuyệt vời”

Vào năm 2002, Silvia Lagnado, Giám đốc thương hiệu mới bổ nhiệm của tập  đoàn Unilever, bắt đầu đề xuất ý tưởng táo bạo rằng chiến lược marketing của công ty nên tập trung vào vẻ đẹp thật sự, chứ không phải vẻ đẹp cảm hứng, khó nắm bắt. Silvia muốn dùng nhãn hàng Dove để truyền tải thông điệp này và chỉ trong 2 năm, chiến dịch “Dove – Vẻ đẹp thực sự” đã trở thành hiện tượng toàn cầu, tạo lực đẩy đưa Silvia lên tiếp nhận vị trí Phó chủ tịch cấp cao.

Làm sao có thể hô biến công việc từ “TỐT” thành “TUYỆT”?
Cái gì đang níu chân bạn lại? Nhiều người thường lầm tưởng rằng nếu muốn có bước đột phá trong công việc, họ  cần thay đổi bản thân tức sửa chữa các điểm yếu, một mình bứt phá và phải đối mặt với những nguy cơ đáng sợ. Trên thực tế, bạn có thể biến công việc từ “TỐT” (nhưng bình bình) thành “TUYỆT” (nhiều đóng góp cho công ty hơn và được mọi người công nhận).

1. Khám phá “màu sắc gốc” của bạn

Khảo sát về thành công trong nghề nghiệp cho thấy các nhân viên tin rằng họ sẽ làm việc hiệu quả hơn 35% nếu vị trí công việc cho phép họ phát huy hết lợi thế và đam mê. Những suy nghĩ này trong thực tế hóa ra lại hoàn toàn đúng. Với những người thành công, những bước nhảy mang tính đột phá thường bắt đầu từ việc tìm hiểu chính bản thân mình, dùng lợi thế và đam mê quyết định sự nghiệp mà họ sẽ lựa chọn.

Mỗi người đều có  cái gọi là “màu sắc gốc” – đây là mảng quang phổ cho thấy điểm giao giữa thế mạnh và đam mê của bạn. Rất ít người nhận thức được điều này mặc dù nó có tồn tại. Do đó, hãy “canh lề” công việc thường ngày của bạn với vùng quang phổ này. Đây sẽ là bước quan trọng để tăng tốc trong công việc và nâng cao tầm ảnh hưởng của bạn.

Nhận định điểm tiệm cận giữa thế mạnh – sở thích, từ đó bạn có thể thấy đâu là những kỹ năng cần gọt giũa để có thể đạt đến tầm cao mới trong công việc nhanh nhất. Tiếp theo, nghĩ về những công việc mà vị trí hiện tại đòi hỏi, liệu có tiệm cận với những gì bạn đang có hay cách xa nhau hàng dặm? Những câu hỏi này sẽ giúp đưa tới cái nhìn cụ thể, bạn sẽ biết cách chuyển hướng công việc thường ngày và lèo lái sự nghiệp theo con đường phù hợp cho riêng bạn.

2. Tập trung vào ý tưởng đơn giản nhưng lớn lao

Vào năm 2002, Silvia Lagnado, Giám đốc thương hiệu mới bổ nhiệm của tập  đoàn Unilever, bắt đầu đề xuất ý tưởng táo bạo rằng chiến lược marketing của công ty nên tập trung vào vẻ đẹp thật sự, chứ không phải vẻ đẹp cảm hứng, khó nắm bắt. Silvia muốn dùng nhãn hàng Dove để truyền tải thông điệp này và chỉ trong 2 năm, chiến dịch “Dove – Vẻ đẹp thực sự” đã trở thành hiện tượng toàn cầu, tạo lực đẩy đưa Silvia lên tiếp nhận vị trí Phó chủ tịch cấp cao.

Làm sao Silvia có thể  làm được điều này? Đầu tiên có thể  nói ý tưởng của Silvia rất lớn lao – phụ nữ với bất kỳ dáng hình nào cũng có thể tôn vinh vẻ đẹp của chính mình và không lấy làm e ngại về ngoại hình của mình. Đây cũng là ý tưởng đơn giản – mọi phụ nữ có quyền cảm thấy mình xinh đẹp. Qua đó cho thấy một ý tưởng đơn giản nhưng lớn lao lại có lợi thế độc đáo của nó: dễ được truyền đạt và thông hiểu, thu hút sự chú ý của chúng ta và khiến chúng ta như bị thôi thúc tham gia vào dòng chảy đó.

Theo đó, bất kỳ mục tiêu nào mà bạn và nhóm của bạn đang nhắm tới đều có thể đạt hiệu quả cao sau khi dùng hệ thống lọc đơn-giản-nhưng-lớn-lao. Mạnh dạn với tham vọng, truyền tải tốt nguyên nhân và đơn giản hóa thông điệp. Khi đó, thật tự nhiên bạn sẽ được những người khác ủng hộ trong hành trình của mình.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

3. Hãy duy trì “hiệu ứng tỏa sáng”

Đó là cách bạn giảm thiểu rủi ro và chuyển từ những cú nhảy nhất thời thành những điều chắc chắn phải xảy ra. Thành công thường đến với những người không hề biết sợ hãi, nhưng không có nghĩa là bạn để tham vọng mù quáng dẫn đường, cắm đầu lặn ngụp mà không biết nước trong hồ sâu đến đâu. Bứt phá trong công việc đến từ việc giảm thiểu rủi ro. “Hiệu ứng tỏa sáng” có được từ một loạt các hành động có rủi ro thấp: hình dung những gì có thể ngán chân bạn ở phía trước, tự tin về bản lĩnh của bạn để tìm đường đạt được mục đích và duy trì thành công, và cho phép bản thân khám phá những mảng mới mà không bước vào vùng rủi ro cao.

Chẳng hạn, bạn có  thể tìm hiểu thông tin về ý tưởng của mình, và trò chuyện với những người khác để có được thông tin cần thiết. Khoan hãy dừng ở  đó. Bạn còn có thể thử nghiệm ý tưởng của mình và lắng nghe phản hồi. Bứt phá không phải tự nhiên mà có, nó đến từ những người khác nhau và những hướng khác nhau. Khi có cơ hội, bạn cứ theo tiến trình mà làm, điều này sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Bí quyết đã có, bạn còn chần chờ gì nữa?

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>